เมนูเพิ่มเติม
เข้าชม: 702|ตอบกลับ: 0

[Diamond Member]


Azusa Yaya Tokisaki Kurumi 2Y Itsuka Shido Yatogami Tohka Tobiichi Origami Itsuka Kotori Tokisaki Kurumi Yoshino Mio Yukina HBD Miku 7Y Halloween 2014 Sinon Christmas ! 2014 Happy new year 2015

 • โมเอะ: 273
 • Money: 982
 • Tz: 313
 • Posts: 37
 • Donate: 0 THB
 • Joined: 19-9-2012
พลังน้ำใจ: 1
โพสต์เมื่อ 3-9-2013 11:24:05 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
แก้ไขครั้งสุดท้ายโดย นัฐพร เมื่อ 4-9-2013 18:09รายชื่อตัวละคร
กามะ
กามะ (ญี่ปุ่น: ガマ ?) กบที่อัญเชิญโดยจิไรยะใช้อยู่บ่อยๆ
กามะคิจิ
กามะคิจิ (ญี่ปุ่น: ガマ吉 ?) กามะคิจิเป็นลูกของกามะบุนตะถูกอัญเชิญครั้งแรกโดย นารูโตะสู้กับกาอาระแล้วจะอัญเชิญกบยักษ์แต่กลายเป็นกามะคิจิ
กามะบุนตะ
กามะบุนตะ (ญี่ปุ่น: ガマブン太?) หัวหน้าของกามะทั้งหมดมีอาวุธคือมีดสั้น ถูกนารุโตะอัญเชิญเป็นกบตัวแรกสุด ถูกเพนฆ่าไปแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ฟื้นด้วยคาถาของเพน
กามะทัตซึ
กามะทัตซึ (ญี่ปุ่น: ガマ竜?) กามะทัตสึเป็นลูกของกามะบุนตะและเป็นน้องของกามะคิจิ ถูกอัญเชิญครั้งแรกตอนที่จิไรยะสู้กับโอโรจิมารุ แต่อัญเชิญกามะคิจิมา นารุโตะจึงอัญเชิญอีกรอบแต่กลายเป็นกามะทัตซึ
กามะฮีโร่
กามะฮีโร่ (ญี่ปุ่น: ガマヒロ ?) เป็นกามะที่ไม่ค่อยพูดและไม่ค่อยมีบทเท่าไรมีอาวุธคือดาบคู่ ปรากฏตัวครั้งแรกในช่วงที่โอโรจิมารุมาถล่มโคโนฮะ ถูกเพนฆ่าไปแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ฟื้นด้วยคาถาของเพน
กามะเคน
กามะเคน (ญี่ปุ่น: ガマケン ?) เป็นกามะที่จิไรยะใช้ครั้งแรกตอนสู้กับเพนมักคิดว่าตนเองไม่ชำนาญหรือเซ่อซ่า ถูกเพนฆ่าไปแล้วครั้งหนึ่งแต่ก็ฟื้นด้วยคาถาของเพน
กามะโทระ
กามะโทระ กบของจิไรยะที่เก็บกุญแจผนึกเก้าหางไว้อยู่ในท้องของจิไรยะ แต่พอจิไรยะตาย ก็เข้าไปอยู่ในตัวนารูโตะ
ซาบาคุโนะ กาอาระ
ซาบาคุโน กาอาระ (ญี่ปุ่น: 砂漠の我愛羅 ?) ซาบาคุโนะ กาอาระมีปีศาจหางเดี่ยวหรือผู้พิทักษ์ทะเลทรายมีชื่อว่า ชูคาคุ อยู่ในตัวเขาถูกรังเกียจเดียดฉันท์จากคนในหมู่บ้านซึนะ ไม่เว้นแม้กระทั่งพ่อของเขา เพราะถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุที่ทำให้แม่ตาย แถมยังฆ่าน้าของตัวเองอีกด้วยภายหลังได้รับการยอมรับจากคนในซึนะ และได้รับการแต่งตั้งให้เป็น"คาเสะคาเงะ" รุ่นที่ 5 กาอาระเป็นลูกของคาเสะคาเงะรุ่นที่4
โกบิ
โกบิ(โดคุโออุ) สัตว์หางห้าหาง อยู่ในตัวของฮาน
จิริคุ
จิริคุเป็นนินจาชั้นยอดที่เคยได้รับคัดเลือกเป็น"12 นินจาองครักษ์"ทำหน้าที่คุ้มกันไดเมียวแห่งแคว้นฮิโนะคุนิหลักฐานก็คือตราฮิโนะคุนิบนผ้าคาดเอว จิริคุอยู่ที่วัด"ฮิโนะเทระ"ที่แคว้นฮิโนะคุนิที่เล่าขานมาว่าพระพุทธรูปมีพลังพิเศษที่เรียกว่า"พรสวรรค์แห่งเซียน"เป็นพระตำแหน่งสูงสุดที่วัดฮิโนะเทระและมีค่าหัวถึง30ล้านเรียว และในที่สุดก็ถูกพวก"แสงอุษา"นั้นก็คือฮิดันกับคาคุซึปลิดชีวิตลงและนำศพไปขึ้นเงิน จิริคุเป็นเพื่อนกับอาสึม่า"12 นินจาองครักษ์"ด้วยกัน
เก็กโค ฮายาเตะ
เก็กโค ฮายาเตะ (ญี่ปุ่น: 月光ハヤテ ?) ผู้ควบคุมการสอบจูนินรอบคัดเลือกเข้าสู่รอบ3 โดยในช่วงก่อนการสอบรอบที่ 3 ได้ไปแอบฟังแผนลับระหว่างหมู่บ้านซึนะกับหมู่บ้านโอโตะที่จะถล่มหมู่บ้านโคโนฮะ เลยโดนสังหาร
ซาบาคุโนะ คันคุโร่
ซาบาคุโนะ คันคุโร่ (ญี่ปุ่น: カッコウ ?) ถนัดวิชาการเชิดหุ่น มีหุ่นเชิด 3ตัวชื่อว่า การาสึ คุโรอาริ และซันโจอุโอะ เป็นพี่ชายของกาอาระเป็นนินจาระดับโจนิน ภายหลังใช้ หุ่นเชิดลับที่เป็นผลงานของ มอนซาเอมอนคาเสะคาเงะรุ่นที่ 1

คักโก
คักโก (ญี่ปุ่น: カッコウ?) ต่อสู้กับกลุ่มคาคาชิในช่วงสงครามนินจา
คัทซึยุ
คัทซึยุ (ญี่ปุ่น: カツユ ?) เจ้าแม่ทากที่ซึนาเดะอัญเชิญออกมา เป็นผู้ช่วยของโฮคาเงะรุ่นที่ 5 สามารถแบ่งร่ายกายตัวเองได้
และยังสามารถรับจักกระจากซึนาเดะเพื่อใช้ในการรักษาได้
คาคุซึ
คาคุซึ คู่หูของฮิดันสามารถช่วงชิงหัวใจคนอื่นมาเป็นของตัวเองได้ ภายหลังได้พ่ายแพ้ให้กับนารุโตะ ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่4
คางาริ
คางาริ (ญี่ปุ่น: ?) สวมหน้ากากปกปิดทั้งหน้าเข้าสอบจูนินและได้ต่อสู้กับทีม 7 ของพวกนารูโตะ
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 1
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 1 เป็นผู้ก่อตั้งหมู่บ้านซึนะและเป็นนักเชิดหุ่นที่เก่งกาจสร้างผลงานไว้มากมายหนึ่งในนั้นคือหุ่นไม้สนขาวสิบตัว
ซึ่งย่าชิโจใช้ในการต่อสู้กับซาโซริ
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 2
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 2 เป็นผู้สืบสานเจตนารมณ์และหมู่บ้านซึนะ ของ คาเซะคาเงะรุ่นที่ 1 แต่ในภายหลังได้หายสาบสูญไปอย่างลึกลับ
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 3
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 3 เป็นผู้ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของซึนะงาคุเระ สามารถเปลี่ยนจักระให้เป็นสนามแม่เหล็กได้จึงทำให้สามารถควบคุมทรายเหล็กได้ต่อมาได้หายสาบสูญไป และได้รู้ในภายหลังโดยยายโจแห่งซึนะ ว่าได้พ่ายแพ้ให้กับอากาซีนะโนะ ซาโซริ และศพของคาเสะคาเงะรุ่นที่ 3 ได้ถูกซาโซรินำไปดัดแปลงเป็นหนึ่งในหุ่นที่ตนภูมิใจมากที่สุดถูกทำลายโดยซากุระ
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 4
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 4 พ่อของกาอาระมีความสามารถใช้ทรายทองคำได้เลี้ยงอสูรไว้ในร่างของกาอาระ หวังว่าจะนำมาใช้เป็นอาวุธ แต่ภายหลังไม่สามารถควบคุมได้จึงวางแผนจะฆ่ากาอาระ แต่ไม่สำเร็จ ถูกโอโรจิมารุสังหาร ในแผนการโค่นล้มโคโนะฮะ(ในภาค 1) ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่4
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 5
คาเซะคาเงะรุ่นที่ 5 (ญี่ปุ่น: カゼカゲ ガアラ ?) ซาบาคุโนะ กาอาระได้รับเลือกให้เป็นคาเซะคาเงะรุ่นที่ 5 เป็นพลังสถิตร่างหางเดี่ยว(ปัจจุบันถูกดึงออกไปแล้วโดยแสงอุสา)
คิมิมาโร่
คิมิมาโร่ (ญี่ปุ่น: 君麻呂 ?) คางูยะ คิมิมาโร่หนึ่งในห้านินจาลูกน้องของโอโรจิมารุ มีความสามารถเฉพาะ ที่จัดว่าเป็นขีดจำกัดสายเลือด สามารถนำกระดูกออกมาช่วยในการต่อสู้ได้
คิลเล่อบี
คิลเล่อบี เป็นร่างสถิตย์แปดหางและเป็นคู่หูของไรคาเงะรุ่น 4 เป็นผู้ครองดาบหนังฉลามต่อจากคิซาเมะมีนิสัยบ้าแร็ฟมากๆ เวลาต่อสู้มักร้องเพลงแร็ฟไปด้วย มีคำพูดติดปากคือ ไอบ้านี่ไอบ้านั่น หรือในหนังสือการ์ตูนคือ ไอบ้าห้าร้อย ไอเวรตะไล แต่เป็นพลังสถิตย์ร่างคนเดียวที่ควบคุมสัตว์หางได้
คามะทะริ
คามะทะริ (ญี่ปุ่น: カマタリ ?) อสูรคาไมทาจิของเทมาริ ถือเคียวเป็นอาวุธเคลื่อนไหวได้รวดเร็ว และสามารถตัดทุกสิ่งที่ขวางหน้า
คามิซุกิ อิซึโมะ
คามิซุกิ อิซึโมะ (ญี่ปุ่น: 神月イズモ ?) หนึ่งในนินจาคุมสอบจูนินของหมู่บ้านโคโนฮะก่อนการเริ่มสมัครสอบจูนิน โคเท็ตซึกับอิซึโมะได้แปลงร่างเป็นนักเรียนนินจา ยืนขวางอยู่หน้าประตูสมัครสอบที่ใช้คาถาขึ้นมาแกล้งไม่ให้คนอื่นเข้าสมัครสอบเพื่อทดสอบความสามารถของเกะนินคนอื่น
คาริน
คาริน (ญี่ปุ่น: ]?) เป็นนินจาลูกน้องโอโรจิมารุผู้คุมขังนักโทษ เป็นคนจงรักภักดีต่อโอโรจิมารุ หลังจากการชักชวนของซาสึเกะ ได้เข้าร่วมทีม"เหยียว"ของซาสึเกะ สามารถรับรู้จักระของผู้อื่นได้และสามารถรักษาบาดแผลคนอื่นได้ด้วยการกัดที่ร่างกายของ คาริน คารินเคยชอบซาสึเกะมาก่อน แต่พอถูกซาสึเกะทำร้ายตอนสู้กับดันโซก็ครึ่งเกียจครึ่งรักซาสึเกะ เป็นคนในตระกูลอุซึมากิ
ซาบาคุโนะ คารุระ
ซาบาคุโนะ คารุระ (ญี่ปุ่น: 加琉羅 ?) แม่ของกาอาระ
คิน ทซึจิ
คิน ทซึจิ (ญี่ปุ่น: キン・ツチ ?) คุโนะอิจิที่ได้เข้าสอบจูนินและแพ้ในรอบคัดเลือกก่อนรอบที่ 3 ต่อชิกามารุ
คุโระซุกิ ไรงะ
คุโระซุกิ ไรงะ (ญี่ปุ่น: 黒鋤雷牙 ?) ปรากฏตัวในภาพยนตร์ตอนพิเศษ
คุโร่มารุ
คุโร่มารุ (ญี่ปุ่น: 黒丸 ?) มีขนสีดำ เลยได้ชื่อ คุโร่มารุคำว่า คุโระ () แปลว่า สีดำ เป็นสุนัขนินจาของแม่คิบะ
เคียวไดงุโมะ
เคียวไดงุโมะ (ญี่ปุ่น: 巨大蜘蛛 ?) แมงมุมยักษ์ ที่อัญเชิญโดยคิโดมารุ
เคียวไดจา
เคียวไดจา (ญี่ปุ่น: 巨大蛇 ?) งูยักษ์ที่อัญเชิญโดยโอโรจิมารุ
ไคซะ
ไคซะ (ญี่ปุ่น: カイザ ?) ชาวประมง วีรบุรุษของหมู่บ้านซึ่งโดนกาโต้ฆ่า และยังเป็นพ่อเลี้ยงของอินาริที่อินาริรักมาก
โคนัน
โคนัน (ญี่ปุ่น: カイザ ?) คุโนะอิจิของกลุ่มแสงอุษา มีวิชานินจาในการใช้กระดาษเป็นคู่หูของเพนในอดีต โคนัน เพน และ ยาฮิโกะ เป็นเด็กกำพร้าในแคว้นอาเมะงาคุเระ เจอจิไรยะโดย บังเอิญขณะที่เข้ามาทำภารกิจจิไรยะตัดสินใจสอนวิชานินจาให้เด็กทั้ง 3เป็นเวลา 3 ปี แล้วก็กลับโคโนฮะไป ถูกโทบิฆ่าเพราะโคนันไม่ยอมบอกที่ซ่อนของนากาโตะ
ซารุโทบิ โคโนฮามารุ
ซารุโทบิ โคโนฮามารุ (ญี่ปุ่น: 木ノ葉丸 ?) เป็นหลานชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 3และอาซึม่า มักจะชอบท้าสู้กับปู่ตัวเองเสมอ เป็น 1 ในสมาชิกนารุโตะพร้อมกับเพื่อนอีก 2 คน นิสัยเปิ่นๆ เรียนรู้คาถามหารัญจวนจากนารูโตะและสามารถใช้กระสุนกรงจักรได้อีกด้วย
จิไรยะ
จิไรยะ (ญี่ปุ่น: 自来也 ?) หนึ่งใน 3 นินจาในตำนานร่วมกับโอโรจิมารุ และ ซึนาเดะ อดีตศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 3แถมยังสอนวิชากระสุนวงจักร ที่ตัวเองไม่ค่อยถนัดให้แก่นารุโตะ ยังลามกและเปิ่นๆ อีกด้วย มักจะเดินทางไปตามที่ต่างๆเพื่อเก็บข้อมูลในการเขียนหนังสือเป็นผู้เขียนนวนิยายผู้ใหญ่ชุดอะจึ๊ย ถูกเพนฆ่าในตอนที่เข้าไปสืบเรื่องแสงอุษาในอาเมะงาคุเระ

จิโยะ  
จิโยะ (ญี่ปุ่น: チヨ ?) ( ย่าโจ)แม่เฒ่ามีความสามารถในด้านการควบคุมหุ่นกระบอก และการปรุงยาพิษ เป็นที่ปรึกษาของหมู่บ้านซึนะอดีตมีความแค้นกับซึนาเดะ และพ่อของคาคาชิ จิโยะได้ร่วมทีมกับ ซากุระ คาคาชิ และนารูโตะ และได้ช่วยชีวิตซากุระ จากการต่อสู้กับซาโซริ ทั้งยังแลกชีวิตตัวเองเพื่อชุบชีวิตของกาอาระถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4

จิโรโจ
(มีเฉพาะในอะนิเมะ)จิโรโจหัวหน้าพรรควาซาบิ แห่งแคว้นชา อาเมะงาคุเระ ได้รับอิดาเตะมาเป็นลูกน้องและเลี้ยงดูเหมือนเป็นลูกคนหนึ่ง ไว้ใจอิดาเตะมากและสอนให้เป็นคนดี
จิโรโบ
จิโรโบ (ญี่ปุ่น: 次郎坊 ?) 1 ใน 4 นินจาลูกน้องของโอโรจิมารุ พ่ายแพ้ให้กับอาคิมิจิ โจจิ มีพลังกายที่แข็งแกร่งส่วนใหญ่จะใช้พลังพสุธาหรือดูดพลังเป็นหลัก
จิ้งจอกเก้าหาง
จิ้งจอกเก้าหาง (คุรามะ) (ญี่ปุ่น: 九尾の妖狐 ?) ปีศาจจิ้งจอกที่อาละวาดและโดนผนึกไว้ในร่างของนารูโตะโดยโฮคาเงะรุ่นที่ 4 พอภายหลังพวกกลุ่มแสงอุษาต้องการพลังของจิ้งจอกเก้าหางจึงออกตามล่าตัวนารูโตะ ความจริงแล้วคนที่อยู่เบื้องหลังจิ้งจอก 9 หาง ก็คือ อุจิวะ มาดาระ
จูโกะ
จูโกะ (ญี่ปุ่น: 重吾  ?) นักโทษฐานลับทิศเหนือสถานที่หลักในการทดลองของโอโรจิมารุ มาบำบัดเพื่อต้องการหยุดการกระหายที่จะฆ่ามีความสามารถแปลงสภาพ เป็นต้นกำเนิดของอักขระสาปเคยช่วยชีวิตซาสึเกะตอนที่สู้กับคิลเล่อบี แต่ตนเองก็กลับกลายเป็นเด็ก
ชิงุเระ
ชิงุเระ (ญี่ปุ่น: シゲル ?) สวมหมวกฟางและชุดกันฝนเข้าสอบจูนินและเสียชีวิตตอนต่อสู้กับกาอาระ
ชิซึเนะ
ชิซึเนะ (ญี่ปุ่น: シズネ ?) นินจาแพทย์ที่เป็นผู้ติดตามของซึนาเดะเธอยังมีเจ้าหมูน้อยธงธงที่มีความสามารถในการดมกลิ่นอีกด้วย เป็นหมอที่มีวิชาเก่งมากเชี่ยวชาญ เข็มพิษ หมอกพิษ และมีดจักระ ถูกเพนฆ่าในตอนที่เพนมาล่านารุโตะที่โคโนะฮะภายหลังเพนได้คืนชีวิตให้พร้อมกับนินจาโคโนะฮะคนอื่นๆ
ชิน
ชิน พี่ชายของซาอิในหน่วยราก เสียชีวิตไปแล้วถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4
ชิมะ
ชิมะ หนึ่งในสองเซียนหุบเขาเมียวโบคุภรรยาของฟุคาซากุ มักมีปากเสียงกับฟุคาซากุบ่อยครั้ง
ชิรานุอิ เก็นมะ
ชิรานุอิ เก็นมะ (ญี่ปุ่น: 不知火 ゲンマ ?) เป็นผู้คุมสอบจูนินรอบสุดท้าย
ซังโช
ซังโช (ญี่ปุ่น: 山椒 ?) ป้าร้านขายของ ปรากฏตัวในตอนพิเศษ
ซันบิ
ซันบิ(ไอโซบุ) (ญี่ปุ่น: 三尾  ?) สัตว์สามหาง "ซันบิ"โดนแสงอุษาจับตัวไป
ซาคอน • ยูคอน
ซาคอน •ยูคอน (ญี่ปุ่น: 左近右近 ?) 1 ใน 5 นินจาลูกน้องของโอโรจิมารุเป็นฝาแฝดกัน มีความสามารถในการผสานเซลล์ของตัวเอง กับสิ่งมีชีวิต ซึ่งปกติจะผสานกันเองให้เป็นร่างเดียวถูกคันคุโร่ฆ่าในตอนที่ตามตัวซาสึเกะกลับโคโนะฮะ
ซาคุ อายุมิ
ซาคุ อายุมิ (ญี่ปุ่น: ザク アブミ ?) มีความสามารถในการใช้เสียงที่อัดจากลมผ่านรูที่ฝ่ามือเข้าสอบจูนิน และได้ต่อสู้กับนินจาจากโคโนฮะในรอบที่ 2 และแพ้อาบุระเมะชิโนะ
ซารุโทบิ อาซึมะ
ซารุโทบิ อาซึมะ (ญี่ปุ่น: 猿飛 アスマ ?) อาจารย์นินจาในหมู่บ้านโคโนฮะเป็นอาจารย์ของ โจจิ อิโนะ และชิกะมารุ ชอบสูบบุหรี่มากๆ อาซึมะเป็นลูกของรุ่นที่ 3และเป็นลุงของโคโนะฮะมารุ ถูกฮิดันแห่งแสงอุษาฆ่า ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่4
ซาอิ
ซาอิ (ญี่ปุ่น: サイ ?) (ชื่อที่ถูกตั้งโดยดันโซ)มาร่วมทีมกับนารูโตะและซากุระโดยมีดันโซเป็นคนแนะนำ ให้มาแทนที่ซาสึเกะที่หายไป ใช้หมึกและภาพวาดเป็นอาวุธมีวิชานินจาคือ คาถาภาพสัตว์อสูรเทียม เป็นคนในหน่วยราก ซาอิเป็นคนที่ต้องพึ่งหนังสือในการเข้ากลุ่มกับพวกนารุโตะเพราะเมื่อก่อนซาอินิสัยเสีย
ซึนามิ
ซึนามิ (ญี่ปุ่น: ツナミ ?) แม่ของอินาริปรากฏตัวในตอนที่พวกคาคาชิ มาปกป้องผู้ก่อสร้างสะพาน
ซึซึเมะ
ซึซึเมะ (ญี่ปุ่น: スズメ ?) อาจารย์นินจาสอนวิชาพิเศษสำหรับคุโนะอิจิ เช่น การจัดดอกไม้และงานฝึกคุโนะอิจิอื่นๆ เป็นอาจารย์ของซากุระ และอิโนะตอนเด็ก
ซึรุงิ มิซึมิ
ซึรุงิ มิซึมิ (ญี่ปุ่น: ミスミ ?) ปลอมตัวเป็นนินจาโคโนฮะเข้าสอบจูนินพร้อมกับโยโรอิ และ คาบูโตะ คำว่า ซึรุงิ แปลว่า ดาบโดย 3 คนในทีมเป็นชื่อของอาวุธและเครื่องป้องกัน(คาบุโตะ - หมวกเกราะ, โยโรอิ - ชุดเกราะ และซึรุงิ - ดาบ) มีความสามารถในการใช้จักระบังคับให้แขนขาและส่วนอื่นๆของร่างกายยืดออกได้เหมือนยาง แพ้คันคุโร่ในรอบคัดตัว
ซุยเงสึ
ซุยเงสึ (ญี่ปุ่น: 水月  ?) อดีตนินจาหมู่บ้านคิรินาคุเระรุ่นน้องซาบุสะ ได้ใช้ดาบของซาบุสะ ซึ่งดาบนั้นจะสืบทอดจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่งได้รับการช่วยเหลือจากซาสึเกะจากห้องทดลองของโอโรจิมารุ และได้เข้าร่วมทีม"เหยี่ยว" ของซาสึเกะ เป้าหมายจัดการกับ อุจิวะ อิทาจิ ซุยเงสึจริงๆเกลียจทุกคนในกลุ่มของซาสึเกะโดยเกลียจจูโกะมากสุด รองลงมาก็คาริน ตามด้วยซาสึเกะ ซุยเงสึเหมือนเป็นตัวถ่วงของทีมเหยี่ยวเพราะเป็นคนเหนื่อยง่าย และต้องมีน้ำระหว่าเดินทาง จึงมักถูกคารินเรียกว่า กับปะเดินดิน
ชูคาคุ
ชูคาคุ (ญี่ปุ่น: 砂の守鶴 ?) สัตว์หางหนึ่งหางรูปร่ายคล้ายทานูกิ เคยสิงสถิตย์อยู่ในตัวกาอาระ มีนิสัยออกแนวๆ
เซ็ทสึ  
เซ็ทสึ (ญี่ปุ่น: ตอน:12 (Shippuuden) ?) นักซ่อนตัวที่เก่งที่สุดในกลุ่มแสงอุษามีความสามารถในการแทรกร่ากายเข้าไปในพื้นดินหรือผนังและดูเหมือนจะมี 2คนในร่างเดียวสามารถแยกร่างออกจากกันได้สามารถแยกร่างได้มากมายและยังสามา รถแปลงร่างเป็นใครก็ได้ที่ตนเคยสัมผัสหรือเคยกินจักระของคนคนนั้นโดยแทบแยกแยะไม่ออก ถูกนารูโตะเรียกว่า "ว่านหางจระเข้ "
โซริ
โซริ (ญี่ปุ่น: ゾウリ ?) บอดี้การ์ดของกาโต้ คู่กับวาราจิ
ดัน
ดัน (ญี่ปุ่น: ダン ?) แฟนเก่าของซึนาเดะ มีความใฝ่ฝันที่จะได้เป็นโฮคาเงะแต่ได้เสียชีวิตลงก่อนในระหว่างสงครามนินจา ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่4
ดันโซ
ดันโซ (ญี่ปุ่น: ダンゾウ ?) เป็นหน่วยลับหมู่บ้านโคโนฮะเป็นศิษย์ของท่านรุ่นที่สองร่วมกับ อาคิมาจิ โทริฟุ อุจิวะ คางามิซึ่งเคยเดินเส้นชีวิตผิดมาแล้วครั้งหนึ่ง และเป็นผู้แนะให้ซาอิ มาแทนที่ซาสึเกะ ดันโซเป็นผู้ที่เสนอตัวจะมาเป็นโฮคาเงะรุ่นที่3 ร่วมกับซารุโทบิ เป็นพวกสายเหยี่ยวซึ่งตรงข้ามกับสายพิราบอย่างซารุโทบิทำให้ไม่ค่อยชอบซึนาเดะซึ่งเป็นศิษย์ของซารุโทบินัก วางแผนจะยึดหมู่บ้านและเป็นโฮคาเงะมีเนตรวงแหวนข้างขวา ได้เป็นโฮคาเงะชั่งระยะหนึ่งก่อนจะเสียชีวิตจากการต่อสู้กับซาสึเกะชื่อจริงของเขาคือ ซิมุระ ดันโซ
เดอิดาระ
เดอิดาระ (ญี่ปุ่น: デイダラ ?) อดีตนินจาหมู่บ้านอิวะมีความสามารถในการใช้ดินเหนียว สร้างเป็นวัตถุต่างๆ รวมทั้งระเบิดมีคำพูดติดปากว่า " อืมม์ " เสียชีวิตจาการต่อสู้กับซาสึเกะ โดยการระเบิดตัวเองโดยกินดินเหนียวจากปากที่ผนึกอยู่ที่หน้าอกถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4
โดกิ
โดกิ (ญี่ปุ่น: 怒鬼 ?) เกิดจากการอัญเชิญของทายูยะและใช้ขลุ่ยของเธอบังคับ
โดซึ คินุตะ
โดซึ คินุตะ (ญี่ปุ่น: ドス キヌタ ?) ลูกศิษย์ของโอโรจิมารุ ได้เข้าสอบจูนินผ่านถึงรอบสุดท้ายแต่ได้เสียชีวิตลงก่อน โดยไปท้าต่อสู้กับกาอาระนอกรอบ ก่อนการแข่งขันรอบสุดท้าย
ทงทง
ทงทง หมูของซึนาเดะ มีความสามารถในการดมกลิ่น
ทะซึนะ
ทะซึนะ (ญี่ปุ่น: タズナ ?) ช่างก่อสร้างของหมู่บ้านคลื่นเป็นผู้ก่อสร้างสะพาน และได้จ้างให้นินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะมาปกป้องตัวเองจากการขู่ฆ่าของกาโต้
ทาทามิ อิวาชิ
ทาทามิ อิวาชิ (ญี่ปุ่น: たたみイワシ ?) ในรอบที่ 2 ของการสอบจูนิน เป็นคนที่โชว์วีดีโอย้อนหลังให้อังโกะดู
ทายูยะ
ทายูยะ (ญี่ปุ่น: 多由也 ?) 1 ใน 5 นินจาลูกน้องของโอโรจิมารุพ่ายแพ้ให้กับเทมาริ ใช้เสียงขลุ่ยเป็นอาวุธ ถนัดสายจิตหลอน สู้กับ ชิกามารุ และเทมาริ
ซาบาคุโนะ เทมาริ
ซาบาคุโนะ เทมาริ (ญี่ปุ่น: 多由也 ?) นินจาจาก ซึนะ เป็นพี่สาวของกาอาระ และ คันคุโร่ ใช้พัดยักษ์เป็นอาวุธ สามารถเชิญคาไมทาริได้ปัจจุบันเป็นโจนิน
เท็นโซ (ยามาโตะ)
เท็นโซ (ยามาโตะ) (ญี่ปุ่น: ヤマト ?) อดีตหน่วยลับมาแทนคาคาชิในทีมคาคาชิที่บาดเจ็บ มีความสามารถใช้พลังของไม้เป็นส่วนใหญ่ ได้รับ DNAจากรุ่นที่ 1 และยังสามารถใช้วิชาผนึกพลังปีศาจจิ้งจอก9 หาง ในตัวนารูโตะได้ดี เป็นรุ่นน้องของคาคาชิเป็นคนที่นารุโตะกลัวอยู่นิดๆ เพราะเวลาที่นารูโตะขัดใจยามาโตะเขาจะทำหน้าน่ากลัวใส่นารูโตะ
เท็นเท็น
เท็นเท็น (ญี่ปุ่น: テンテン ?) เท็นเท็นนินจาทีมไกถนัดในการใช้อาวุธนินจาต่างๆ ทุกรูปแบบ มีนิสัยเลือดร้อน แอบชอบเนจิอยู่
โทบิ
โทบิ หนึ่งในสมาชิกแสงอุษาผู้ใช้แนตรวงแหวนอีกคนหนึ่ง ลูกน้องของเดอิดาระ มีนิสัยออกติ๊งต๊องเป็นคนก่อตั้งแสงอุษาขึ้นมา
นามิอาชิ ไรโด้
นามิอาชิ ไรโด้ (ญี่ปุ่น: 並足ライドウ ?) มีแผลเป็นที่หน้าขนาดใหญ่และเป็นผู้ที่อยู่ข้างกายโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ตอนสอบจูนินรอบสุดท้ายและโดนทำร้ายตอน4นินจา
นารา ชิกากุ
นารา ชิกากุ (ญี่ปุ่น: 奈良シカク ?) พ่อของชิกะมารุชอบสอนลูกเกี่ยวกับเรื่องเคารพและอย่ายอมผู้หญิงตลอดเวลา
นารา ชิกามะรุ
นารา ชิกามะรุ (ญี่ปุ่น: 奈良 シカマル ?) มีนิสัยขี้เบื่อ ขี้รำคาญแต่ความฉลาดเป็นเลิศ มีไอคิวสูงถึง 200 มีพลังในการวิเคราะห์สูงเป็นคนสนิทของโจจิ เป็นคนเดียวที่สอบผ่านจูนินครั้งที่สอบพร้อมกับพวกนารูโตะ
นารา โยชิโนะ
นารา โยชิโนะ (ญี่ปุ่น: 奈良ヨシノ ?) แม่ของชิกามะรุชอบดุพ่อของชิกามารุ
นาวากิ
นาวากิ (ญี่ปุ่น: 縄樹 ?) น้องชายของซึนาเดะเสียชีวิตในช่วงสงครามนินจาและเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ซึนาเดะออกจากหมู่บ้านโคโนฮะ
นิบิ
นิบิ(มาทาทาบิ) สัตว์หางเจ้าแห่งวิญญาณ รูปแบบแมวมี2หาง เคยสถิตอยู่ในร่างของยูกิโตะ นิอิ ซึ่งเป็นนินจาหญิงแห่งหมู่บ้านคุโมะงาคุเระก่อนจะถูกแสงอุษาแย่งชิงมา
นินคาเมะ
นินคาเมะ (ญี่ปุ่น: 忍亀 ?) เต่าที่ถูกเรียกมาโดยไมโตะ ไกปรากฏในตอนที่ ลี สู้กับ ซาสึเกะ
นินเคน
นินเคน (ญี่ปุ่น: 忍犬 ?) กลุ่มสุนัข 8 ตัวถูกเรียกออกมาโดยฮาตาเกะ คาคาชิ ใช้ช่วยตามกลิ่น และในตอนต่อสู้
เพน
เพน (ญี่ปุ่น: ピアン ?) หัวหน้าของกลุ่มแสงอุษาเป็นเหมือนหุ่นเชิดของนางาโตะ มี 6 คน 6 วิถี คือ วิถีพระเจ้า เป็นวิถีที่นางาโตะใช้บ่อยสุด มีความสามารถในการดึงและผลักวัตถุ,วิถีเดียรัจฉาน มีควาสามารถในการอัญเชิญสัตว์ที่มีเนตรสังสาระ มี 2คน คนแรกถูกจิไรยะฆ่า อีกคนเป็นผู้หญิง ถูกนารุโตะฆ่า, วิถีอสูร เป็นหุ่นเชิด มีอาวุธติดทั้งตัว มีหน้ายิ้มตลอดเวลา, วิถีภูตผี สามารถดูดจักระได้ทุกชนิด กลายเป็นกบหินเพราะดูดวิชาเซียนของนารุโตะ,วิถีมนุษย์ สามารถอ่านใจและดึงวิญาณของคนอื่นได้, วิถีนรก สามารถอัญเชิณภูตแห่งนรกได้ สามารถชุบชีวิตใครก็ได้ที่เคยฆ่าไป เพนทุกตัวจะมีเหล็กเสียบอยู่ทั้งตัวเพื่อรับจักระจากนางาโตะ
บากิ
บากิ (ญี่ปุ่น: バキ ?) เป็นอาจารย์ของ กาอาระ คันคุโร่ และ เทมาริร่วมกับหมู่บ้านโอโตะ โจมตีโคโนะฮะ และเป็นคนฆ่าฮายาเทะ
ไบอุ
ไบอุ (ญี่ปุ่น: バイウ ?) สวมหมวกและเสื้อกันฝนเสียชีวิตตอนต่อสู้กับกาอาระ ในสนามสอบจูนินรอบ 2 ในป่า
ปั๊กคุง
ปั๊กคุง (ญี่ปุ่น: バイウ ?) สุนัขนินจาที่มีบทบาทในช่วงการตามตัวซาสึเกะกลับหมู่บ้านเป็นสุนัขของคาคาชิ
ฟุคาซากุ
ฟุคาซากุ เซียนของหุบเขาเมียวโบคุ สามีของชิมะถูกเพนฆ่า ภายหลังเพนชุบชีวิตให้
มันดะ
มันดะ (ญี่ปุ่น: バイウ ?) งูที่ใหญ่ที่สุด ที่โอโรจิมารุอัญเชิญมา ไม่ค่อยจะเชื่องเท่าไหร่ เจ้าเลห์ถูกซาสึเกะอัญเชิญมารับแรงระเบิดของเดอิดาระจนตาย
มาฮิรุ
มาฮิรุ (ญี่ปุ่น: マヒル ?) คุโนะอิจิต่อสู้กับกลุ่มคาคาชิในช่วงสงครามนินจา
มิซุกิ
มิซุกิ (ญี่ปุ่น: ミズキ ?) อดีตนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ ได้หลอกให้นารูโตะไปขโมยคัมภีร์จากห้องของโฮคาเงะรุ่นที่3 ต่อมาถูกโอโรจิมารุหลอกให้ปรุงยาแบบผิดๆทำให้ร่างกายเสียหายและตายในที่สุด
มิดาเระ
มิดาเระ (ญี่ปุ่น: ミダレ ?) สวมหมวกฟางและเสื้อกันฝนเข้าสอบจูนินและเสียชีวิตต่อกาอาระ
มิโตคาโดะ โฮมุระ
มิโตคาโดะ โฮมุระ (ญี่ปุ่น: 水戸門ホムラ ?) ผู้เฒ่าประจำหมู่บ้านโคโนฮะอดีตเคยเป็นผู้ร่วมทีมกับโฮคาเงะรุ่นที่ 3 เป็นที่ปรึกษาของโฮคาเงะ
มิทาราชิ อังโกะ
มิทาราชิ อังโกะ (ญี่ปุ่น: みたらし アンコ ?) อาจารย์นินจาของหมู่บ้านโคโนฮะและเป็นผู้คุมสอบจูนินในรอบที่ 2 อังโกะเคยเป็นลูกศิษย์ของโอโรจิมารุมาก่อนมีความแค้นใจและฝังใจมากหลังถูกโอโรจิมารุกัดคอเพื่อทำอักขระพยายามจะฆ่าโอโรจิมารุ
มูบิ
มูบิ (ญี่ปุ่น: 夢火 ?) สวมหน้ากากปกปิดทั้งหน้าเข้าสอบจูนินและได้ต่อสู้กับทีม 7 ของพวกนารูโตะ
โมโมจิ ซาบุซะ
โมโมจิ ซาบุซะ (ญี่ปุ่น: 桃地再不斬 ?) อดีตนินจาจากหมู่บ้านคิริที่กาโต้ได้จ้างมาฆ่าทะซึนะ ในระหว่างก่อสร้างสะพาน และได้ต่อสู้กับกลุ่มของคาคาชิมีดาบสะบั้นหัว และ หมอกเป็นอาวุธ ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่4
โมริโนะ อิดาเตะ
โมริโนะ อิดาเตะ อดีตนินจาหมู่บ้านโคโนฮะมีพี่ชื่อโมริโนะ อิบิกิ อิดาเตะเคยโดนฮาโอย ครูที่คิดทรยศ หลอกให้ไปขโมยคัมภีร์อักขระ และดาบสายฟ้าในตำนานของโฮคาเงะรุ่นที่ 2 มา อิดาเตะสอบจูนินไม่ผ่าน จึงโดนฮาโอยหลอกซึ่งเมื่อฮาโอยได้ของแล้ว ก็หักหลังโคโนฮะ ไปอยู่ ที่อาเมะงาคุเระซึ่งนั่นทำให้อิดาเตะออกจากนินจา ไปเป็นลูกน้องของท่านจิโรโจ หัวหน้าพรรควาซาบิแห่งแคว้นชามีความสามารถพิเศษ คือ วิ่งเร็ว
โมริโนะ อิบิกิ
โมริโนะ อิบิกิ (ญี่ปุ่น: 森乃イビキ ?) เป็นผู้คุมสอบจูนินรอบแรกและเป็นสมาชิกของอันบุ อิบิกินั้นมีน้องคนหนึ่งชื่อโมริโนะอิดาเตะ อยู่หน่วยสอบสวน เป็นโจนินพิเศษ เขาหวังให้น้องชายคืออิดาเตะมีความเป็นผู้ใหญ่
โมเองิ
โมเองิ (ญี่ปุ่น: モエギ ?) คุโนะอิจิเด็ก เพื่อนของโคโนฮะมารุ กับอุด้ง
ไมโตะ ไก
ไมโตะ ไก (ญี่ปุ่น: マイト ガイ ?) อาจารย์ของร็อค ลี เนจิและเท็นเท็น คิ้วหนามาก เป็นไอคอนของลี ได้ต่อสู้กับคาคาชิ(เช่น ดันพื้นเป่ายิ้งฉุบ) ชนะ 50 ครั้ง แพ้ 51 ครั้ง(สถิติล่าสุด)โดยการแพ้ครั้งที่ 49 ของเขาทำให้เขาต้องมาผูกพัน กับลูกศิษย์คนนี้แถมไกยังรักลีที่เป็นลูกศิษย์อย่างกับลูกในไส้ ลักษณะพิเศษเวลายิ้มประกายปิ๊งปิ๊งเรียกท่านี้ว่าท่า Nice guy ไกมีความลับที่คาคาชิรู้คนเดียว(แต่บอกไม่ได้นะ ไปดูเองใน naruto shippuden ตอนที่ 241)
ยาคุชิ คาบูโตะ
ยาคุชิ คาบูโตะ (ญี่ปุ่น: 薬師カブト ?) คาบุโตะปลอมตัวมาสอบจูนินพร้อมกับโยโรอิ และ ซึรุงิ คำว่า คาบูโตะ แปลว่า หมวกเกราะโดย 3 คนในทีมเป็นชื่อของอาวุธและเครื่องป้องกันคาบูโตะเคยเป็นลูกสมุนของซาโซริที่ส่งมาสอดแนมโอโรจิมารุ โดยใช้คาถาลับที่ทำให้คาบูโตะจำเรื่องของแสงอุษาไม่ได้เพื่อให้โอโรจิมารุไว้วางใจ แต่โอโรจิมารุ ได้คลายคาถาให้ หลังจากที่คาบูโตะ ได้ถูกคลายคาถาก็มีความสนใจที่จะเข้าร่วมเป็นพวกกับโอโรจิมารุมากกว่าถนัดวิชาแพทย์ แบบโจมตี ผีมือพอๆ กับคาคาชิ (คาบุโตะ - หมวกเกราะ, โยโรอิ - ชุดเกราะ และ ซึรุงิ - ดาบ)หลังจากที่โอโรจิมารุถูกซาสึเกะฆ่า คาบูโตะก็เอาดีเอนเอบางส่วนของโอโรจิมารุปลูกถ่ายไว้ในร่างกายจนตนเองกลายเป็นครึ่งคนครึ่งงู คาบูโตะเป็นคนเดียวที่สำเร็จวิชาเซียนกับเซียนงูขาว
ยาชามารุ
ยาชามารุ (ญี่ปุ่น: ]?) น้าของกาอาระ เป็นผู้ดูแลกาอาระ ภายหลังจากแม่ของกาอาระที่เป็นพี่สาวของตัวเองเสียไป หลังจากนั้นได้รับคำสั่งจากพ่อของกาอาระให้ลอบสังหารกาอาระ แต่โดนกาอาระฆ่าทิ้งซะก่อน
ยามานากะ อิโนะ
ยามานากะ อิโนะ (ญี่ปุ่น: ]?) อิโนะมีความสามารถในการสิงร่างคนอื่นเป็นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิงปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ แต่มีข้อเสียคือเมื่อสิงร่างผู้อ่านร่างจริงจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได ้ซึ่งง่ายต่อการตกเป็นเป้าโจมตี และมากกว่านั้นเมื่อร่างที่เข้าไปสิงบาดเจ็บอิโนะจะบาดเจ็บตามไปด้วย เพื่อนร่วมทีมของโจจิและชิกามารุ ครอบครัวของอิโนะประกอบอาชีพเปิดร้านดอกไม้
ยามานากะ อิโนะอิจิ
ยามานากะ อิโนะอิจิ (ญี่ปุ่น: 山中いのいち ?) พ่อของอิโนะใช้พลังคาถาจิตแปรปรวน ที่ทำให้ศัตรูมาสู้กันเอง
ยูระ
ยูระ (ญี่ปุ่น: 由良 ?) เป็นโจนินของซินะแต่ก็เป็นสายลับของกลุ่มแสงอุษา โดยตกอยู่ใต้คาถาของซาโซริภายหลังโดนให้เป็นร่างสังเวย ในการสร้างร่างของอิทาจิ ต่อสู้กับคาคาชิมีนิสัยนกสองหัว
ยูฮิ คุเรไน
ยูฮิ คุเรไน (ญี่ปุ่น: 夕日紅 ?) อาจารย์นินจาประจำกลุ่ม 8เป็นอาจารย์ของ คิบะ ชิโนะ และ ฮินาตะ และเป็นแฟนของอาจารย์อาสึมะถนัดวิชาลวงตา
ร็อก ลี
ร็อก ลี (ญี่ปุ่น: ロコ ィイ ?) ลูกศิษย์สุดรักสุดห่วงของไกตอนเด็กใช้คาถาไม่เป็นเลยสักคาถา แต่ยืดติดกับคำว่า ถึงใช้คาถาไม่เป็น ก็เป็นนินจาด้านกระบวนท่าที่เก่งกาจได้แต่งหน้าตาคล้ายไก เก่งการต่อสู้โดยใช้กระบวนท่ามีประกายปิ๊งปิ๊งเช่นเดียวกับอาจารย์ไก เป็นคู่แข่งของนารุโตะในเรื่องความรัก
วาราจิ
วาราจิ (ญี่ปุ่น: ワラジ ?) บอดี้การ์ดของกาโต้ คู่กับโซริ
อะบุราเมะ ชิบิ
อะบุราเมะ ชิบิ (ญี่ปุ่น: 油女シビ ?) พ่อของชิโนะ
อะบุราเมะ ชิโนะ
อะบุราเมะ ชิโนะ (ญี่ปุ่น: 油女シノ ?) ผู้ใช้แมลงท่าทีวางมาดอยู่ตลอดและเครียดตลอดเวลา อยู่ทีมเดียวกับ ฮินาตะ และคิบะ มักถูกเมินเป็นบ่อยครั้งและมักมีวิธีพูดที่แปลกๆ
อากาซึนะ โนะซาโซริ
อากาซึนะ โนะ ซาโซริ (ญี่ปุ่น: ]?) นินจาที่เชิดหุ่นได้เก่งกาจที่สุดในประวัติศาสตร์ของซึนะซาโซริเป็น หลานของย่าจิโยะ ที่ปรึกษาของหมู่บ้าน เขาทรยศต่อหมู่บ้าน โดยลักพาตัวคาเสะคาเงะรุ่นที่3 เพื่อไปทำหุ่นเชิด ซาโซริเปลี่ยนตัวเองเป็นหุ่นเชิดมนุษย์โดยที่หุ่นเชิดมนุษย์นี้ ผู้ที่ประดิษฐ์ได้มีเพียงซาโซริเท่านั้น
อากาโด โยโรอิ
อากาโด โยโรอิ (ญี่ปุ่น: 赤胴ヨロイ ?) มีพลังในการดูดจักระของคนอื่นปลอมตัวมาสอบจูนินพร้อมกับ ยาคุชิ คาบุโตะ กับ ซึรุงิ โดย 3 คนในทีมเป็นชื่อของอาวุธและเครื่องป้องกัน (คาบุโตะ - หมวกเกราะ, โยโรอิ- ชุดเกราะ และ ซึรุงิ - ดาบ)
อากามารุ
อากามารุ (ญี่ปุ่น: 赤丸 ?) สุนัขที่มีความสามารถพิเศษในการรับรู้ถึงจักราผ่านทางจมูก (เหมือนการดมกลิ่น) จะต่อสู้ร่วมกันกับคิบะมีตัวสีขาว แต่พอกินยาเสบียง จะกลายเป็นสีแดง
อาคิมิจิ โจจิ
อาคิมิจิ โจจิ (ญี่ปุ่น: 秋道チョウジ ?) เป็นคนที่ชอบกินมากที่สุดในเรื่องจะมีนิสัยกินขนมอยู่เสมอ อยู่ทีมเดียวกับ นารา ชิกามะรุ และ ยามานากะ อิโนะไม่ค่อยชอบให้เรียกว่า หมูอ้วน
อาคิมิจิ โจซะ
อาคิมิจิ โจซะ (ญี่ปุ่น: 秋道チョウザ ?) พ่อของโจจิ
อาโอย
อาโอย อาโอยเคยหลอกให้โมริโนะ อิดาเตะไปขโมยคัมภีร์อักขระ และดาบสายฟ้าของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 มาเป็นที่ระลึก ก่อนจะเดินทางไปอาเมะงาคุเระ
อิซาริบิ
อิซาริบิเป็นเด็กสาวจาก"แคว้นทะเล"ที่ถูกลูกน้องของโอโรจิมารุหลอกทดลองให้กลายเป็นมนุษย์ปลาที่เรียกว่า"ปีศาจไคมะ"ภายหลังถูกนารูโตะ,อิโนะ,ชิโนะและอังโกะช่วยไว้แล้วพากลับไปรักษาที่โคโนฮะ
อินาริ
อินาริ (ญี่ปุ่น: ]?) หลานของทาซึนะ ]ไคซะ] ปรากฏตัวในตอนที่พวกนารูโตะ ต่อสู้ปกป้องสะพาน
อินุซึกะ คิบะ
อินุซึกะ คิบะ (ญี่ปุ่น: 犬塚キバ ?) อินุซึกะ คิบะ และคู่หูอากามารุอยู่ทีม 8 ร่วมกับอะบุราเมะ ชิโนะ และ ฮิวงะ ฮินาตะชอบดูถูกคนอื่นและทำตัวเท่ห์ประจำ ถูกนารุโตะตดใส่ประจำ
อินุซึกะ ฮานะ
อินุซึกะ ฮานะ (ญี่ปุ่น: 犬塚ハナ ?) คุโนะอิจิของหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นพี่สาวของคิบะ
อุจิวะ ชิซุย
อุจิวะ ชิซุย (ญี่ปุ่น: うちはシスイ ?) เพื่อนสนิทของอิทาจิโดนอิทาจิสังหาร เพื่ออิทาจิจะได้มีเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผา แต่ซาสึเกะเห็นเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาของพี่ชายด้วยเนตรของชิซุยได้ซ่อนอยู่ในตาของอีกาของอีทาจิ ส่วนอีกข้างถูกดันโซเอาไป
อุจิวะ ซาสึเกะ
อุจิวะ ซาสึเกะ (ญี่ปุ่น: うちは ]?) เป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูลอุจิวะเป็นผู้มีความสามารถในการใช้เนตรวงแหวน หลังจากการที่โดนพี่ชายล้างตระกูลเพื่อให้ซาสึเกะแข็งแกร่งขึ้นปัจจุบันได้รับเนตรวงแหวนจากอุจิวะ อิทาจิจนเป็นเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดร์
อุจิวะ เท็กกะ
อุจิวะ เท็กกะ (ญี่ปุ่น: うちはテッカ ?) เป็นผู้ที่สงสัยการฆ่าตัวตายของชิซุยและได้สงสัยอิทาจิ สุดท้ายโดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ เทะยะกิ
อุจิวะ เทะยะกิ (ญี่ปุ่น: うちはテヤキ ?) ลุงเจ้าของร้านขนมเซมเบ้โดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ ฟุงะกุ
อุจิวะ ฟุงะกุ (ญี่ปุ่น: うちはフガク ?) พ่อของ ซาสึเกะ และอิทาจิเป็นหัวหน้าตระกูล โดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ มาดาระ
อุจิวะ มาดาระ (ญี่ปุ่น: ]?) ชำนาญในการใช้เนตวงแหวนถึงขั้นสูดสุดและเนตรสังสาระได้ถูกอัญเชิญด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพ โดยคาบุโตะเข้ามาสู้กับ 5คาเงะในสงครามนินจาครั้งที่ 4
อุจิวะ มิโกะโตะ
อุจิวะ มิโกะโตะ (ญี่ปุ่น: うちはミコト ?) แม่ของ ซาสึเกะ และอิทาจิโดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ ยะชิโระ
อุจิวะ ยะชิโระ (ญี่ปุ่น: ]?) เป็นผู้ที่สงสัยการฆ่าตัวตายของชิซุยและได้สงสัยอิทาจิ สุดท้ายโดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ อิทาจิ
อุจิวะ อิทาจิ (ญี่ปุ่น: うちは イタチ ?) เป็นพี่ชายแท้ๆของ อุจิวะซาซึเกะ เป็นอดีตหน่วยลับของโคโนฮะ ถูกตามล่า เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าฆ่าล้างตระกูลของตนเองโดยปล่อยให้ ซาซีเกะรอดเพื่อเหตุผลคือ เพื่อให้ซาสึเกะแข็งแกร่งและเก่งขึ้น แพ้ให้กับซาสึเกะในการต่อสู้ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่ 4 แต่เป็นคนเดียวที่คุมตัวเองได้
อุจิวะ อินะบิ
อุจิวะ อินะบิ (ญี่ปุ่น: うちはイナビ ?) เป็นผู้ที่สงสัยการฆ่าตัวตายของชิซุยและได้สงสัยอิทาจิ สุดท้ายโดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ อุรุจิ
อุจิวะ อุรุจิ (ญี่ปุ่น: ]?) ป้าเจ้าของร้านขนมเซมเบ้โดนอิทาจิสังหาร
อุจิวะ โอบิโตะ
อุจิวะ โอบิโตะ (ญี่ปุ่น: うちはオビト ?) เพื่อนร่วมทีมของฮาตาเกะ คาคาชิและ ริน ลูกศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 เป็นผู้ที่สละเนตรวงแหวนให้คาคาชิก่อนที่จะสิ้นใจ เป็นของขวัญที่คาคาชิได้เป็นโจนิน
อุซึกิ ยูงะโอะ
อุซึกิ ยูงะโอะ (ญี่ปุ่น: 卯月夕顔 ?) เป็นอดีตแฟนของฮายาเทะหลังจากที่ฮายาเทะโดนบากิฆ่า สัญญาว่าจะล้างแค้นให้ฮายาเทะ เป็นสมาชิกหน่วยลับ
อุซึมากิ คุชินะ
อุซึมากิ คุชินะ (ญี่ปุ่น: うずまきクシナ ?) คุโนะอิจิจาก ประเทศวังน้ำวน มีผมสีแดงและท่าทางห้าวๆ ]]
]
อุซึมากิ นารูโตะ (ญี่ปุ่น: うすまき ナルト ?) บุตรของอุซึมากิ คุชินะกับโฮคาเงะรุ่นที่ 4 นามิคาเสะ มินาโตะ เป็นตัวละครเอกของเรื่องนินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็ก เป็นผู้ที่ถูกผนึกจิ้งจอกเก้าหางใว้ในท้องในช่วงที่เกิดใหม่โดยโฮคาเงะรุ่นที่ 4 พ่อของตน นารูโตะ มีนิสัยร่าเริง รักสนุก ต้องต่อสู้กับทุกๆสิ่งอย่างลำพังเป็นศิษย์ของนินจาในตำนาน จิไรยะ แอบชอบซากุระ และต่อไปจะเป็นผู้ที่ยิ่งใหญ่สุดๆๆในเหล่านินจา มีความคิดในการกล้าที่จะต่อสู้ กล้าหาญ เสียสละตนเองเพื่อผู้อื่นบุ่มบ่าม นี่คือตัวเอกของเรื่อง นามว่านารูโตะ
ยาฮิโกะ
ยาฮิโกะ มีนิสัยเกลียดสงครามรักสันติภาพและเป็นคนก่อตั้งองค์กรแสงอุษาเป็นเพื่อนกับนางาโตะและโคนันใช้วิชาเกี่ยวกับน้ำได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่ยังเด็ก ถูกนากาโตะฆ่าเพื่อจะให็โคนันเป็นอิสระจากฮันโซภายหลังได้เป็นวิถีพระเจ้าของนากาโตะ
นางาโตะ
นางาโตะ เพื่อนของยาฮิโกะใช้วิชาเกี่ยวกับธาตุทั้ง 6 สายได้ยอดเยี่ยมตั้งแต่ยังเด็กมีขีดจำกัดสายเลือดคือเนตรสังสาระเป็น1ใน3ลูก ศิษย์ของจิไรยะ เป็นเพื่อนสนิทของยาฮิโกะและเชื่อว่านารูโตะจะขจัดสงครามไปในโลกนินจา ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่4 และถูกสะกดไว้ในดาบโทอะซึกะของอิทาจิ
อุด้ง
อุด้ง (ญี่ปุ่น: ウドン ?) เป็นนักเรียนนินจา ใส่แว่นเป็นเพื่อนร่วมทีมของ โคโนฮะมารุ และโมเอกิ
อุทะทะเนะ โคโฮรุ
อุทะทะเนะ โคโฮรุ (ญี่ปุ่น: うたたねコハル ?) อดีตเพื่อนร่วมทีมของโฮคาเงะรุ่นที่3 ปัจจุบันเป็นที่ปรึกษาให้หมู่บ้านโคโนฮะ
อูทากาตะ
อูทากาตะ เป็นร่างสถิตย์ของหกหางเป็นนินจาถอนตัวของคิริคากุเระ เพราะฆ่าอาจารย์ของตัวเอง ถูกเพนดึงร่างหกหางออก
อูมิโนะ อิรุกะ
อูมิโนะ อิรุกะ (ญี่ปุ่น: うみの イルカ ?) เป็นอาจารย์คนแรกของนารูโตะและเป็นคนแรกที่เข้าใจ และเอาใจใส่นารูโตะ เหมือนลูกชอบพานารูโตะไปเลี้ยงราเม็งบ่อยๆ อิรุกะสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็กและมีโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ที่คอยดูแลอยู่ห่างๆ
เอบิสึ
เอบิสึ (ญี่ปุ่น: エビス ?) อาจารย์ของโคโนฮะมารุ โมเองิและอุด้ง มีนิสัยลามกจนถูกเรียกว่า ตาซกมกโรคจิต
เอบิโซ
เอบิโซ (ญี่ปุ่น: エビゾウ ?) ผู้เฒ่าจากหมู่บ้านซึนะเป็นที่ปรึกษาของซึนะ และเป็นน้องชายของจิโยะ
เอ็นโคโอ เอ็นม่า
เอ็นโคโอ เอ็นม่า (ญี่ปุ่น: 猿猴王猿魔 ?) เป็นราชาวานรที่เรียกมาโดยโฮคาเงะรุ่นที่3 มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นกระบอง ให้โฮคาเงะรุ่นที่ 3ใช้ได้
โอโบโระ
โอโบโระ (ญี่ปุ่น: ?) สวมหน้ากากปกปิดทั้งหน้าเข้าสอบจูนินและได้ต่อสู้กับทีม 7 ของพวกนารูโตะ
โอโรจิมารุ
โอโรจิมารุ (ญี่ปุ่น: 大蛇丸 ?) โอโรจิมารุอดีตนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะเรียนวิชาจากโฮคาเงะรุ่นที่ 3 พร้อมกับซึนาเดะและจิไรยะโดยเมื่อสมัยที่ยังอยู่ในโคโนฮะ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสามนินจาในตำนาน โอโรจิเป็นนินจาที่มีพรสวรรค์พยายามที่จะเรียนรู้วิชานินจาทุกชนิดที่มี หลังจากที่พ่อแม่เขาตาย เขาก็ค้นคว้าเรื่องวิชาต้องห้ามไว้ทุกชนิดโอโรจิมารุนั้นใช้โหมดเซียนงูขาวได้ แต่ไม่สมบูรณ์ จึงมีตัวเป็นงูขาวหลายหัว ถูกอิทาจิใช้ดาบสะบั้นเมรัยสะกดในการต่อสู้กับซาสึเกะ
ฮาคุ
ฮาคุ (ญี่ปุ่น: ?) มีความสามารถสูงเนื่องจากมีวิชาน้ำแข็งซึ่งเป็นขีดจำกัดสายเลือด ใช้เข็มเป็นอาวุธซาบุซะได้รับฮาคุมาเลี้ยงและให้ความใส่ใจ ฮาคุจึงสัญญาต่อตัวเองว่าจะเป็นเครื่องมือให้ซาบุซะจนตาย ถูกชุบชีวิตด้วยคาถาสัมพเวสีคืนชีพของคาบุโตะในช่วงสงครามนินจาครั้งที่4
ฮางาเนะ โคเท็ตซึ
ฮางาเนะ โคเท็ตซึ (ญี่ปุ่น: はがねコテツ ?) หนึ่งในนินจาคุมสอบจูนินของหมู่บ้านโคโนฮะก่อนการเริ่มสมัครสอบจูนิน โคเท็ตซึกับ คู่หูอิซึโมะ ได้แปลงร่างเป็นนักเรียนนินจายืนขวางอยู่หน้าประตูสมัครสอบที่ใช้คาถาขึ้นมา แกล้งไม่ให้คนอื่นเข้าสมัครสอบเพื่อทดสอบความสามารถของเกะนินคนอื่น
ฮาตาเกะ คาคาชิ
ฮาตาเกะ คาคาชิ (ญี่ปุ่น?) อดีตเคยเข้าสังกัดกองนินจาอันบุ ผมสีขาวของคาคาชิได้รับสืบทอดมาจากพ่อของเขา(ฮาตาเกะ ซาคุโมะ) ได้รับเนตรวงแหวนซึ่งได้รับมาจาก อุจิวะ โอบิโตะ เพื่อนร่วมทีม มอบให้ก่อนที่จะเสียชีวิตเป็นโจนินฝีมือดีที่ได้รับการกล่าวขานทั้งในหน่วยลับและหน่วยราก ชอบอ่าน อจึ๊ยสววรค์รำไรมากนิสัยแปลกๆ
ฮาตาเกะ ซาคุโมะ
ฮาตาเกะ ซาคุโมะ (ญี่ปุ่น: はたけサクモ ?) พ่อของคาคาชิได้ชื่อว่าเป็นนินจาในตำนานคนหนึ่งของหมู่บ้านโคโนฮะ และได้ฉายาว่า"เขี้ยวสีขาวแห่งโคโนฮะ" ซาคุโมะปลิดชีวิตตัวเอง หลังจากตัดสินใจช่วยชีวิตเพื่อนร่วมทีมมากกว่าปฏิบัติภารกิจของหมู่บ้าน
ฮารุโนะ ซากุระ
ฮารุโนะ ซากุระ (ญี่ปุ่น: 春野 サクラ ?) ซากุระเป็นนินจาที่ฉลาดเธอตกหลุมรักซาซึเกะ และพยายามเรียกร้อง ความสนใจจากเขาหลังจากที่ซากุระได้เดินทางร่วมทุกร่วมสุขกันกับกลุ่ม 7 เธอรู้สึกว่านารูโตะ นั้นเป็นเพื่อนที่ดีมากคนหนึ่ง
ฮารุโนะ ริน
ริน (ญี่ปุ่น: 春野 リン ?) เพื่อนร่วมทีมของฮาตาเกะ คาคาชิและ โอบิโตะ ลูกศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 เขาผ่าตัดดวงตาของโอบิโตะให้กับคาคาชิเป็นนินจาแพทย์ รินถูกสันนิษฐานว่าเป็นแม่แท้ๆของซากุระ
ฮาอิมารุ
ฮาอิมารุ (ญี่ปุ่น: 灰丸 ?) สุนัขนินจาของตระกูลอินุซึกะมีขนสีเทา เลยได้ชื่อ ฮาอิมารุ คำว่า ฮะอิ () แปลว่า สีเทา
ฮิดัน
ฮิดัน (ญี่ปุ่น: ヒダン ?) เป็นคู่หูของคาคุซึเชื่อเรื่องเกี่ยวกับพระเจ้า มีร่างกายเป็นอมตะ และ เป็นผู้สังหารอาซึมะถูกชิกามารุระเบิดร่างจนเหลือแต่หัว และใช้หินถล่มทับไว้
ฮิวงะ ฮานาบิ
ฮิวงะ ฮานาบิ น้องสาวของฮินาตะ
ฮิวงะ ฮิซาชิ
ฮิวงะ ฮิซาชิ พ่อของเนจิเสียชีวิตเนื่องจากปกป้องพี่น้องและครอบครัว
ฮิวงะ ฮินาตะ
ฮิวงะ ฮินาตะ (ญี่ปุ่น: 日向ヒナタ ?) มีเนตรสีขาวและมวยอ่อนเป็นทายาทของตระกูลหลักน่ารักสุดและนิสัยดีที่สุดในเรื่อง เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างขี้อาย แอบชอบและชื่นชมในความเป็นนินจาของนารูโตะมาก เวลาเจอหน้านารูโตะเมื่อไร เธอจะเงียบและหน้าแดง จนบางครั้งเป็นลมทันที
ฮิวงะ เนจิ
ฮิวงะ เนจิ (ญี่ปุ่น: 日向 ネジ ?) ทายาทชายในตระกูลสาขาของกลุ่มฮิวงะมีความสามารถหลักคือเนตรสีขาว ที่สามารถมองทะลุสิ่งต่างๆ และมองเห็นถึงกระแสจักระภายในร่างกายของนินจาได้ฮิวงะ เนจิ ถือได้ว่าเป็นอัจฉริยะของตระกูลฮิวงะ มีความสามารถในการใช้มวยอ่อน มีนิสัยหลงตัวเองหยิ่ง หล่อ เท่ เคยคิดว่าฟ้าได้กำหนดชะตาทุกอย่างไว้แล้วแต่ก็มีความคิดเปลี่ยนหลังจากที่ได้ต่อสู้กับนารูโตะ
ฮิวงะ ฮิอาชิ
ฮิวงะ ฮิอาชิ พ่อของฮินาตะ และเป็นลุงของเนจิปัจจุบันเป็นแกนหลักของตระกูลฮิวงะ
โฮคาเงะรุ่นที่ 1
โฮคาเงะรุ่นที่ 1 (ญี่ปุ่น: 初代火影 ?) ผู้ก่อตั้งหมู่บ้านโคโนฮะร่วมกับอุจิวะ มาดาระ และเป็นปู่ของซึนาเดะ กับ นาวากิ ใช้พลังของไม้เป็นส่วนใหญ่ ว่ากันว่าใช้วิชาไม้พฤกษาก่อเกิดในการก่อสร้างหมู่บ้านโคโนฮะเคยสู้กับอุจิวะ มาดาระ แล้วชนะ พลังของไม้ เป็นผู้ครอบครองสัตว์หางทั้งหมดแล้วแยกไปตามแคว้นต่างๆและเคยถูกโอโรจิมารุอันเชิญขึ้นมาต่อสู้กับซารุโทบิหรือรุ่นที่สาม ชื่อจริงของเขาคือฮาชิรามะ เซนจู
โฮคาเงะรุ่นที่ 2
โฮคาเงะรุ่นที่ 2 (ญี่ปุ่น: 二代目火影 ?) น้องชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 1ถนัดใช้น้ำและเคยมีดาบแสงสายฟ้าเป็นอาวุธคู่กาย
ชื่อจริงของเขาคือ โทบิรามะ เซนจู
โฮคาเงะรุ่นที่ 3
โฮคาเงะรุ่นที่ 3 (ญี่ปุ่น: 三代目火影 ?) เป็นคนของตระกูล"ซารุโทบิ" (猿飛) ได้กลับมารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะอีกครั้งหลังจากที่โฮคาเงะรุ่นที่4 ได้เสียชีวิตไปเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นโฮคาเงะ ที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์เขารู้ทักษะทุกอย่างในโคโนฮะ รวมทั้งวิชา ปิดผนึกวิญญาณ ของรุ่น4 เป็นโฮคาเงะที่แข็งแกร่งและอายุยืนยาวที่สุดในประวัติศาสตร์ เป็นศิษย์ของท่านรุ่นที่หนึ่งร่วมกับมิโตคาโดะโฮมุระและอุทาตาเนะ โคฮารุ และเป็นอาจารย์ของสามนินจาในตำนาน(ซึนาเดะ จิไรยะโอโรจิมารุ) ชื่อจริงของเขาคือ ซารุโทบิ ฮิรุเซ็น
โฮคาเงะรุ่นที่4
โฮคาเงะรุ่นที่4 (ญี่ปุ่น: なみかぜ ミナト ?) เดิมชื่อ นามิคาเซะ มินาโตะเขาเกิดมาพร้อมกับพรสวรรค์ต่างๆ มากมาย และได้ชื่อว่าเป็นนินจาที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของหมู่บ้านโคโนฮะ ฉายา "ประกายแสงสีทองแห่งโคโนะฮะ" เป็นศิษย์เอกของ 1ใน 3 นินจาในตำนานจิไรยะและเป็นอาจารย์ของคาคาชิริน และโอบิโตะ เนื่องจากสีผมที่โดดเด่นคือเหลืองทองและเป็นผู้ที่มีความว่องไวสูงมาก รวมถึงฝีมือที่ร้ายกาจจนมีชื่อเสียงเลื่องลือในหมู่นินจาทุกแคว้นซึ่งเป็นพ่อของนารูโตะ
โฮคาเงะรุ่นที่ 5
โฮคาเงะรุ่นที่ 5 (ญี่ปุ่น: 五代目火影 ?)เดิม ชื่อ นาเมคุจิ ซึนาเดะเป็นหนึ่งใน สามนินจาในตำนาน และเป็นหลานของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ภายหลังการเสียชีวิตของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ได้มารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะ
โฮชิงาคิ คิซาเมะ
โฮชิงาคิ คิซาเมะ เป็นมนุษย์ปีศาจ หนึ่งในเจ็ดดาบนินจาแห่งหมู่บ้านคิริงาคุเระ(หมอกโลหิต)เป็นคู่หูกับอุจิวะอิทาจิ มีดาบใหญ่หนังฉลามเป็นอาวุธ(ซาเมะฮาดะ) และมีจักระมากที่สุดในกลุ่มแสงอุษา สามารถร่วมร่างของตนเองกับดาบซาเมะฮาเดะ(ดาบหนังฉลาม)ได้อีกด้วย ฆ่าตัวตายเพื่อรักษาความลับของแสงอุสา
กุเร็น
เป็นนินจาหญิงที่สามารถใช้คาถาผลึกได้เป็นลูกน้องของโอโรจิมารุ เคยฆ่าแม่ของยูกิมารุ แต่ยูกิมารุก็ไม่ได้โกรธอะไร คิดปลิดชีพตนเองไปกับรินจิโดยใช้คาถาผลึกแต่โกสึช่วยไว้ แล้วกลับไปอยู่กับยูกิมารุ
ยอนบิ
ยอนบิ(ซุน โกคุ)เป็นสัตว์หางสี่หางสถิตย์อยู่ในตัวโรชิ ไม่ค่อยฟังใครนัก แต่มาเชื่องเพราะนารูโตะ
[แก้] กลุ่ม
[แก้]กลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริ
กลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริ (霧の忍刀七人衆, คิริโนะชิโนะบิงะตะนะนะนะนินชู) กลุ่มเจ็ดดาบแห่งคิริคือ นินจาที่ใช้ดาบที่เก่งที่สุดในหมู่บ้านคิริงะคุเระปรากฏแล้ว4คน คือ ซาบุซะ, คิซาเมะ(หลังจากที่คิซาเมะตายดาบของคิซาเมะไปอยู่ที่คิลเลอร์บี), ไรงะ, โชจูรุ และซุยเงสึ(นินจาฝึกหัด) นินจาในกลุ่มจะส่งต่อดาบของตนให้สมาชิกรุ่นต่อไป ตอนนี้กลุ่มเจ็ดดาบนินจาแห่งคิริรุ่นแรกทั้งหมดปรากฏตัวออกมาแล้ว ใน Ch 522 แต่ยังไม่ปรากฏชื่อ
ไฟล์:NarutoAkatsuki.jpg
กลุ่มแสงอุษา
[แก้]กลุ่มแสงอุษา
กลุ่มแสงอุษา (, อะกัตซึกิ,ความหมาย: รุ่งอรุณ) กลุ่มนินจาถอนตัวจากหมูบ้านแต่ละคนมีความสามารถระดับสูงโดยสมาชิกแต่ละคนจะสวมแหวนคนละหนึ่ง ซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นตัวอักษรคันจิ ที่เป็นชื่อของเทพเจ้าและสัตว์ประหลาดจากตำนานของญี่ปุ่นเป้าหมายน่าจะเป็นการเอาพลังของสัตว์มีหางที่มีจักร แต่โดยแท้จริงแล้วต้องการที่จะรวบรวมอำนาจในการรับภารกิจมาจาก 5 แคว้นเงา และมีเป้าหมายที่เปลี่ยนแปลงโลกนินจา ซึ่งมีสมาชิกรวม 11คน แผนครองโลกของ แสงอุษา คือ การรวบรวมสัตว์หางทั้ง9ตัวเพื่อรวมกลายเป็น 10หาง จิวบิและ จิวบินั้นมีเนตรวงแหวนขั้นสุดยอดเหนือกว่ามาดาระมาดาระจึงคิดจะทำให้ตัวเองกลายเป็นพลังสถิตร่าง 10หาง แล้วตัวเองจะมีเนตรแบบเดียวกับจิวบิ...จากนั้น มาดาระจะใช้ วิชาเนตรขั้นสุดยอดที่สามารถทำให้ทุกคนในโลกนี้ตกภายในอำนาจเนตรนั้นไปตลอดกาล...
1. เพน (นางาโตะ)อดีตลูกศิษย์ของจิไรยะโดยมีร่าง 6 ร่างโดยทั้ง 6 ร่างมีเนตรสังสาระด้วยเป็นคนที่จิไรยะเคยพบทั้งนั้น ท้ายที่สุดได้เจรจากับนารุโตะและสละชีวิตเพื่อคืนชีพให้นินจาโคโนะฮะที่ตายในการบุกหมู่บ้าน
2. โคนันอดีตลูกศิษย์ของจิไรยะ ใช้วิชานินจากระดาษในการต่อสู้ โดยมีนิสัยชอบพับกระดาษตั้งแต่เด็กเมื่อเพนตายโคนันก็ถอนตัวออกจากองค์กร สิ้นชีวิตด้วยฝีมือโทบิ
3. โทบิ บุคคลปริศนาปิดบังใบหน้าที่แท้จริงใต้หน้ากาก หรืออีกชื่อคือ อุจิวะ มาดาระ
4. อุจิวะ อิทาจิอดีตนินจาแห่งโคโนฮะ เป็นพี่ชายของซาสึเกะ ซึ่งเป็นผู้ปิดม่านประวัติศาสตร์ของตระกูลอุจิวะสิ้นชีวิตด้วยฝีมือซาสึเกะ แต่ก่อนตายได้มอบพลังเนตรของตนให้กับซาสึเกะ
5. โฮชิงากิ คิซาเมะเป็น 1 ใน 7 ดาบนินจาแห่งคิริงาคุเระรุ่นปัจจุบันซึ่งนับถืออิทาจิค่อนข้างมาก อดีตนินจาถอนตัวของคิริงาคุเระ ปลิดชีพตัวเองเพื่อรักษาความลับให้แสงอุษา
6. เดอิดาระอดีตนินจาแห่งอิวะงาคุเระ คำพูดติดปาดคำว่า "อืมม์" สนิทกับซาโซริในฐานะศิลปินสละชีวิตเพื่อจัดการซาสึเกะ แต่ซาสึเกะรอดตาย
7. อากาซึนะโนะซาโซริ อดีตนินจาแห่งซึนะ เป็นผู้คิดค้นหุ่นเชิด ในอดีตเป็นผู้ปลิดชีวิตคาเซะคาเงะรุ่น3 และสิ้นชีวิตด้วยฝีมือ ย่าโจ และ ซากุระ
8. คาคุซึมีนิสัยชอบเงินเป็นที่สุด มีหัวใจรวม 5 ดวงเคยต่อสู้กับโฮคาเงะรุ่น 1 ซึ่งสิ้นชีวิตด้วยฝีมือ นารูโตะและ ฮาตาเกะ คาคาชิ
9. ฮิดันนับถือพระเจ้าสูงสุดที่ชื่อ จาคิน มีคำสาปในการปลิดชีวิตผู้คน เป็นอมตะปลิดชีวิตซารุโทบิ อาซึม่า และถูกฝังด้วยฝีมือของ นารา ชิกามารุ
10. เซ็ทสึ มี 2บุคลิกในตนเอง มีไหล่คล้ายว่านหางจระเข้ สามารถเคลื่อนแฝงตัวเองเป็นสสารไปรวมกับสิ่งใดก็ใด้เซ็ทสึไม่ใช่นินจาสงครามจึงไม่เน้นที่จะสู้กับใคร
11. โอโรจิมารุ 3นินจาในตำนานผู้ถอนตัวออกจากแสงอุษา ชอบคิดค้นวิชาประหลาด พ่ายแพ้ซาสึเกะในการต่อสู้และถูกสะกดไว้ในดาบสะบั้นเมรัยของอิทาจิ
12. อุจิวะซาสึเกะ(สมาชิกแสงอุษาในนามของทีมเหยี่ยว) น้องชายของอุจิวะ อิทาจิซึ่งมีเป้าหมายคือถล่มอโคโนฮะเพื่อแก้แค้นให้พี่ชายและครอบครัวของตนเอง มีเนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผานิรันดรซึ่งได้จากการนำเนตรของอิทาจิไปใส่ แทน
[แก้] ตระกูล
ไฟล์:Clannara.gif
ตระกูลนารา
[แก้]ตระกูลนารา
ตระกูลนารา (奈良家, นะระเคะ) ตระกูลที่มีชื่อของวิชาควบคุมเงา มีอาชีพเลี้ยงกวาง นำเขากวางมาทำยา ชิกา แปลว่ากวาง และมีคาถาที่สืบทอดกันมาคือ "คาถาเงาเลียนแบบ" ในเรื่องปรากฏเพียงว่ามีเพียงพ่อกับแม่และชิกามารุเท่านั้นไม่ได้ระบุผู้ใดนอกจากนั้น
[แก้]ตระกูลยามานากะ
ตระกูลยามานากะ (山中家, ยะมะนะกะเคะ) ตระกูลที่มีวิชาการควบคุมร่างกายคนอื่นโดยการเข้าสิง หรือป่วนจิตให้ทำตามคำสั่งได้ด้วยความสามารถเหล่านี้จึงได้รับยกย่องให้เป็นหน่วยถอดรหัสแห่งหมู่บ้านโคโน ฮะงาคุเระซึ่งมีหัวหน้าคือยามานากะ อิโนะอิจิ (พ่อของอิโนะนั่นเอง)
คำว่า ยะมะนะกะ (山中) มีความหมายว่าท่ามกลางภูเขา เป็นตระกูลของอิโนะ มีร้านขายดอกไม้อยู่ในหมู่บ้านโคโนะฮะ
ไฟล์:Akimichi.gif
ตระกูลอาคิมิจิ
[แก้]ตระกูลอาคิมิจิ
ตระกูลอาคิมิจิ (秋道一族, อะกิมิจิ อิจิโซกุ)ตระกูลหนึ่งในหมู่บ้านโคโนฮะ โดยในตระกูลมีความสามารถในการเปลี่ยนแคลอรีให้เป็นจักระได้
ชื่อ อะกิ () แปลว่า ฤดูใบไม้ร่วง ซึ่งหมายถึงฤดูเก็บเกี่ยว และ มิจิ () หมายถึง ถนน
ไฟล์:Inizuka.jpg
ตระกูลอินุซึกะ
[แก้]ตระกูลอินุซึกะ
ตระกูลอินุซึกะ (犬塚家, อินึซึกะเกะ)ตระกูลที่ต่อสู้ร่วมกับสุนัขของหมู่บ้านโคโนฮะ
คำว่า อินึซึกะ (犬塚家) แปลว่าบ้านสุนัข
[แก้]ตระกูลอาบุราเมะ
'ตระกูลอาบุราเมะ ตระกูลผู้ใช้แมลง คนที่เกิดในตระกูลจะทำสัญญากับแมลงให้ร่างกายตนเองเป็นรังให้แมลงและสามารถเรียกแมลงมาใช้งานได้รอบด้านแลกกับการให้แมลงกินจักระของตน ผู้ใหญ่ในตระกูลมักมีภาชนะพิเศษสำหรับกักเก็บแมลงเพิ่มขึ้นตระกูลอาบุราเมะทุกคนจะใส่แว่นตาดำ (ว่ากันว่าคนตระกูลอาบุราเมะไม่มีดวงตา เบ้าตากลวงโบ๋เป็นทางออกให้แมลง)
[แก้]ตระกูลอุจิวะ
กลุ่มอุจิวะ (うちは一族r, อุจิวะอิจิโซะกึ)หรือตระกูลอุจิวะ เป็นตระกูลที่มีชื่อเสียงเก่าแก่ตระกูลหนึ่งของหมู่บ้านโคโนฮะตระกูลอุจิวะเป็นผู้เชี่ยวชาญท่าไม้ตายเกี่ยวกับการใช้ไฟ และเป็นที่รู้จักกับนัยตาพิเศษที่มีเฉพาะตระกูลอุจิวะเท่านั้นซึ่งก็คือเนตรวงแหวน หลังจากที่คนในตระกูลอุจิวะถูกฆ่าล้างตระกูลโดย อุจิวะ อิทาจิ หนึ่งในผู้สืบสายเลือดของตระกูลอุจิวะซึ่งได้รับภารกิจมาจากหัวหน้าชั้นสูงของโคโนฮะ ผู้ที่รอดมาจากเหตุการณ์มีเพียงคนเดียวคืออุจิวะ ซาสึเกะ ต้องการจะล้างแค้นให้ตระกูล
ชื่อกลุ่มอุจิวะ (うちは) เป็นการเล่นคำกับคำว่าอุจิวะ (うちわ) ที่หมายถึง พัดกระดาษซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของกลุ่ม โดยในสมัยญี่ปุ่นโบราณ พัดกระดาษมีใช้ประกอบในการตัดสินคดีและในการรบ ในปัจจุบันจะเห็นในการแข่งขันซูโม่โดยกรรมการจะถือพัดกระดาษในการตัดสิน 1 ในตระกูลก่อตั้งโคโนฮะ
ตระกูลฮิวงะ
ตระกูลฮิวงะ หรือ กลุ่มฮิวงะ (日向一族, ฮีวงะอิจิโซะกุ) หนึ่งในตระกูลเก่าแก่ที่มีชื่อเสียงของหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นผู้ก่อตั้งขึ้นเป็นกลุ่มที่สืบทอดวิชาเนตรสีขาว โดยแบ่งแยกออกเป็นตระกูลหลักจะมีท่านฮิวงะ ฮิอาชิ ดูแลอยู่ และตระกูลสาขา ท่านฮิวงะ ฮิซาชิดูแลและยอมตายแทนพี่ชายและส่งศพไปให้แก่หมู่บ้านคุโมะ ทายาทของตระกูลสาขาก็คือฮิวงะ เนจิ จะถูกประทับอักขระปักษาในกรงซึ่งมีหน้าที่ต้องดูแลท่านฮินาตะซึ่งเป็นตระกูลหลัก ในวันที่ทายาทตระกูลหลักก็คือ ฮิวงะ ฮินาตะ อายุได้ 3ปีสมาชิกตระกูลสาขาเป็นวิธีเพื่อป้องกันความลับของเนตรสีขาว ถ้าสมาชิกตระกูลสาขาทรยศตระกูลหลักหลักหรือถูกฆ่าในสงครามเพื่อการป้องกันไม่ให้ความสามารถเนตรสีขาวถูกศัตรูนำไปใช้ โดยที่อักขระจะกระตุ้นเพื่อทำลายความลับร่างเนื้อและดวงตาทั้งหมดเพื่อลดพลังเนตรสีขาวจนใช้ไม่ได้
ตระกูลเซนจู
ตระกูลเซนจูเป็นตระกูลที่มีความสามารถในการฟื้นฟูพลังแห่งชีวิต ต้นตระกูล เซนจูและ อุจิวะคือเซียนเต๋า ตระกูลของโฮคาเงะรุ่นที่ 1]]ฮาชิรามะ เซนจูหรือโฮคาเงะรุ่นที่ 1 เคยต่อสู้กับอุจิวะมาดาระมาครั้งหนึ่ง ซึ่งเป้าหมายของมาดาระตอนนั้นคือการเอาเซลส์ DNA ของรุ่นที่1 เพื่อปลูกถ่ายเพื่อให้ครบตามคุณสมบัติของการเบิกเนตรสังสาระ
ตระกูลอุซึมากิ
ข้อมูลของตระกูลยังไม่แน่ชัดเป็นตระกูลที่มาจากหมู่บ้านน้ำวนถนัดคาถาจำพวกสะกด,ผนึกปรากฏพบแล้วคืออุซึมากิ คุชินะ แม่ของนารูโตะ , อุซึมากิ นางาโตะ(เพน) ,อุซึมากิ นารูโตะ , อุซึมากิ คาริน และภรรยาของท่านรุ่นที่1 (อดีตพลังสถิตย์ร่างของ 9 หาง) คนที่มาจากตระกูลอุซึมากิจะมีผมสีแดงเหมือนจะพบอีกคนคือ คนที่อยู่ในเกาะที่ตอนที่ ไมโตะ ไก ถูกนกอัญเชิญจับไประหว่างที่ร่องเรืออยู่แล้วอาโอบะได้ไปพบและได้ผนึกสัตย์อัญเชิญขั้นสุดท้ายจนเสียชีวิตไปด้วย หมายเหตุ:ซาโซริมีผมสีแดงแต่ไม่ได้อยู่ในตระกูลอุซึมากิกาอาระก็ด้วย
ตระกูลซารุโทบิ
ตระกูลซารุโทบิคือตระกูลของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ซารุโทบิ ฮิรุเซ็นมีลูกชายคือ ซารุโทบิ อาซึมะ เป็นอาจารย์ของ ทีม10 มีลูกทีมคือนารา ชิกามะรุ , อาคิมิจิ โจจิ , ยามานากะอิโนะ
ทีม"7"
มี ฮาตาเกะ คาคาชิ เป็นครูประจำทีมในทีมประกอบด้วยอุซึมากิ นารูโตะ นินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ มีชีวิตที่น่าสงสารในวัยเด็กเพราะเป็นพลังสถิตร่างของจิ้งจอกเก้าหาง, อุจิวะ ซาสึเกะเป็นทายาทคนสุดท้ายของตระกูลอุจิวะ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้เนตรวงแหวนหลังจากการล้างตระกูลของพี่ชาย, ฮารุโนะ ซากุระ ซากุระเป็นคุโนะอิจิ(นินจาผู้หญิง)ที่ฉลาดเฉลียว หลังจากนั้นซาซึเกะได้ออกจากกลุ่มไปอยู่กับโอโรจิมารุและหลังจากนั้นได้ลงมือฆ่าโอโรจิมารุ ในเวลาเดียวกัน คาคาชิบาดเจ็บจากการใช้เนตรวงแหวนกระจกเงาหมื่นบุปผาจึงรวมทีมใหม่ให้ยามาโตะ โจนินที่ใช้วิชาไม้ของรุ่นที่1ได้มาเป็นหัวหน้าชั่วคราวจุดประสงค์อย่างหนึ่งคือวิชาไม้ของยามาโตะสามารถควบคุมจิ้งจอกเก้าหางให้นา รุโตะปลอดภัยได้ทีม 7 ปัจจุบันมีสมาชิกคือนารุโตะ ซาอิ ซากุระ คาคาชิ และยามาโตะ
ทีม"ไก"
มี ไมโตะ ไก เป็นครูประจำทีมในทีมประกอบด้วย ร็อก ลี ลูกศิษย์สุดรักสุดห่วงของไกตอนเด็กใช้คาถาไม่เป็นเลยสักคาถา แต่ยืดติดกับคำว่า ถึงใช้คาถาไม่เป็น ก็เป็นนินจาด้านกระบวนท่าที่เก่งกาจได้แต่งหน้าตาคล้ายไก เก่งการต่อสู้โดยใช้กระบวนท่า, ฮิวงะ เนจิ ทายาทชายในตระกูลสาขาของกลุ่มฮิวงะมีความสามารถหลักคือเนตรสีขาว ,เท็นเท็นถนัดในการใช้อาวุธนินจาต่างๆ

 • เป็นทีมที่ค่อนข้างเน้นรุกซึ่ง

 • เป็นทีมที่ถูกยกย่องว่า     ทีมที่แข็งแกร่งที่สุดในโคโนฮะ

 • เนจิ     สามารถใช้มวยอ่อนโจมตีคู่ต่อสุ้ทำเส้นจักระและอวัยวะในร่างกายได้รับความเสียหาย     จัดว่าเป็นชายที่เก่งที่สุดในโคโนฮะ
 • ลี นินจากระบวนท่าสามรถโจมตีคู่ต่อสุ้ได้อย่างรวดเร็วและเมื่อถอดที่ถ่วงน้ำหนัก     ที่ขาก็สามารถแสดงพลังที่น่ากลัวออกมาและเป็นคนเดียวที่เปิดประตูทั้งแปดได้
 • เท็นเท็น     สามารถใช้อาวุธได้ดีมาก เป็นนินจาที่เก่งอาวุธลำดับที่ 3 เป็นนินจาหญิงที่เก่งมาก     เริ่มแสดงความเก่งใน นารูโตะ เดอะมูฟวี่ 6

 • เกร็ดเล็กๆ
ลีนั้นเวลาที่ดื่มเหล้าไปแค่จิ๊บเดียวจะสามารถใช้หมัดเมาได้และยิ่งดื่มมากพลังหมัดเมาก็จะสูงตาม


ทีม "8"
ทีม 8 เป็นทีมของอาจารย์ ยูฮิ คุเรไนประกอบด้วย ฮิวงะ ฮินาตะ มีเนตรสีขาวและมวยอ่อนเป็นทายาทของตระกูลหลัก เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างขี้อายแอบชอบนารูโตะมาก เวลาเจอหน้านารูโตะเมื่อไร เธอจะเงียบและหน้าแดงทันที , คิบะ ตระกูลอินุซึกะ (犬塚家, อินึซึกะเกะ) ตระกูลที่ต่อสู้ร่วมกับสุนัขของหมู่บ้านโคโนฮะ,ชิโนะ ผู้ใช้แมลง
เป็นทีมที่เน้นด้านการแกะรอยและหาศัตรูหรือสิ่งของ เป็นทีมทำงานพลาดบ่อยเหมือนกัน
ชิโนะ ใช้แมลงในการต่อสู้เพื่อกินจักระหรือสังหารศัตรูได้แมลงนั้นมีขนาดเล็กทำให้สืบได้และดักฟังได้ดี เป็นชายที่ขี้งอนและลึกลับมาก คิบะ ต่อสู้รวมกับอากามารุเป็นนินจาใช้จักระระดับสูงด้วยท่าเขี้ยวประสานเขี้ยวสามารถเจาะหรือโจมตีศัตรูได้ คิบะนั้นมีจมูกที่ดีเลยสามารถตามศัตรูที่อยู่ไกลได้หรือพบสิ่งน่าสงสัยได้ฮินาตะ มีมวยอ่อนสามารถโจมตีศัตรูได้รอบทิศทางและโจมตีเส้นจักระและอวัยวะข้างในได้มีเนตรสีขาวทำให้มองเห็นกับดักและมองในระยะไกล

ทีม "งู","ทีมเหยี่ยว"

หลังจากที่ ซาซึเกะจัดกาฆ่าโอโรจิมารุแล้ว ซาซึเกะ ได้มีการหาสมาชิกในทีม ประกอบด้วย ซุยเงสึอดีตนินจาหมู่บ้านคิรินาคุเระ รุ่นน้องซาบุสะ ได้ใช้ดาบของซาบุสะ ซึ่งดาบนั้นจะสืบทอดจากรุ่นหนึ่งสู่อีกรุ่นหนึ่งได้รับการช่วยเหลือจากซาสึเกะจากห้องทดลองของโอโรจิมารุ ,จูโกะ นักโทษฐานลับทิศเหนือสถานที่หลักในการทดลองของโอโรจิมารุ มาบำบัดเพื่อต้องการหยุดการกระหายที่จะฆ่ามีความสามารถแปลงสภาพ เป็นคนโปรดของโอโรจิมารุ เป็นคู่ขาของคิมิมาโระ มีแค่คิมิมาโระที่สามารถหยุดจูโกะได้,คาริน เป็นนินจาลูกน้องโอโรจิมารุ ผู้คุมขังนักโทษเป็นคนจงรักภักดีต่อโอโรจิมารุ หลังจากการชักชวนของซาสึเกะ เป้าหมายของทีมนี้ คือตามล่าหา อิทาจิ ปัจจุบันใช้ชื่อทีมเหยี่ยวเป้าหมายใหม่คือทำลายโคโนฮะ
ทีม"10"
ทีม 10 เป็นทีมของอาจารย์ ซารุโทบิอาซึมะ (เสียชีวิตแล้ว โดย ฮึดันกลุ่มแสงอุษา) ประกอบด้วย นารา ชิกามะรุมีนิสัยขี้เบื่อ ขี้รำคาญ แต่ความฉลาดเป็นเลิศ มีไอคิวสูงถึง 200 (กว่าๆเลยด้วยซ้ำ) มีพลังในการวิเคราะห์สูง , อาคิมิจิโจจิ เป็นคนที่ชอบกินมากที่สุดในเรื่อง , ยามานากะ อิโนะ อิโนะมีความสามารถในการสิงร่างคนอื่นเป็นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิงปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ (แต่ก็ถูกทำลายโดย ฮารุโนะซากุระ)
เป็นทีมสนับสนุน
ชิกามารุ ใช้คาถาเงาเลียนแบบเน้นจับคู่ต่อสู้แต่ที่จริงความสามารถเขาคือเป็นคนวางแผนการต่างๆ โจจิ พละกำลังมากสุดในทีมและเป็นตัวปิดฉาก อิโนะ มีคาถาย้ายจิตทำให้สามารถควบคุมร่างกายคนอื่นได้ชั่วครู่หน่วย
หน่วยลับนินจา
หน่วยลับนินจา ( อันบุ) หน่วยนินจาที่จัดตั้งขึ้นมาสำหรับปฏิบัติการพิเศษระดับ S ซึ่งปฏิบัติตามคำสั่งของคาเงะแคว้นต่างๆ แต่ละแคว้นในเรื่องนั้น จะมีหมู่บ้านนินจาหลักๆเป็นศูนย์กลางในแต่ละแคว้นและ มีคาเงะของแต่ละหมู่บ้าน เป็นหัวหน้าหมู่บ้าน ซึ่งเรียกแตกต่างกันออกไป
หน่วยราก
เป็นหน่วยที่ลึกลับยิ่งกว่าหน่วยลับไร้ชื่อ ไร้เสียง ไร้กลิ่น ไร้ตัวตน ไร้ความรู้สึก ไร้พี่น้อง มีเพียงภารกิจเท่านั้นที่สำคัญที่สุดส่วนใหญ่เป็นพวกเด็กที่เก็บมาฝึกทำลายความรู้สึกโดยให้ฆ่าคนที่รักหรือผูกพัน ใช้ปฏิบัติภารกิจลับสุดยอด เช่น ซาอิมีหัวหน้าคือ ดันโซ โดยซาอิได้ไปร่วมทีมกับนารุโตะและซากุระ

Maewthai


ThaiZeed

GMT+7, 18-2-2020 06:04 , Processed in 0.211736 second(s), 11 queries , Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2012  Template BY: GDC & 2th