เมนูเพิ่มเติม
เข้าชม: 651|ตอบกลับ: 4

[Expert Member]


ถ้าไม่โสด ไม่sing อั๊ยยะ อา
  • โมเอะ: 85
  • Money: 150
  • Tz: 85
  • Posts: 13
  • Donate: 0 THB
  • Joined: 23-8-2012
พลังน้ำใจ: 0
โพสต์เมื่อ 17-9-2012 00:47:19 |แสดงโพสต์ทั้งหมด
เนื่องจากเปิดคลับใหม่ ก็ไม่รู้จะลงอะไร
แต่ที่แน่ๆไม่มาเป็นทางการหรอกนะ
เพราะงั้น ก็ขอลงรูปเรื่อยเปื่อยก่อนแล้วกัน


คิดว่าคงเคยดูกันแล้วล่ะ
สำหรับอนิเมะที่กระผมได้ติดตามอยู่และอยากแนะนำและอยากเอ่ยถึงและ ก็คือ

1.Hyouka

293191_281707698609609_368086770_n.jpg
38273.jpg
38295l.jpgวรรณกรรมน่าจิ้น ถุยยย ! ไม่ใช่ วรรณกรรมเคลื่อนไหว ค่ะ (จิ้น ณ ที่นี้ไม่ใช่สายวาย แต่จิ้นว่าเมื่อไรจะลงเอยกันซะทีพระนางเอ๋ยยย )

เรื่องย่อ
    “โอเรกิ โฮทาโร่” นักเรียนหนุ่มผู้ไม่ค่อยเข้าร่วมสังคมกับใครนัก วันหนึ่งเขาถูกพี่สาวบังคับให้เข้าชมรมวรรณกรรมคลาสลิค ที่พี่สาวเขาเคยอยู่และอาจจะถูกยุบเพราะสมาชิกไม่เพียงพอ เมื่อเข้าไปที่ห้องชมรม เขาได้รู้จักกับ “จิทันดะ เอรุ” เมื่อเขาแก้ไขปริศนาที่เอรุสงสัย ทำให้เธอตื่นเต้นกับทฤษฏีและการไขปริศนาของเขาเป็นอย่างมาก และชอบให้เขาแก้ไขปริศนาต่างๆ ที่เธอสงสัยเอรุ สงสัยเรื่องลุงของเธอที่เคยเรียนโรงเรียนแห่งนี้ และหายตัวไปตั้งแต่เธอยังเด็ก ทำให้โฮทาโร่และสมาชิกในชมรม ต้องพยายามหาเหตุผลที่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์เมื่อ 33 ปีก่อนที่เกี่ยวข้องกับลุงของเธอ


และแน่นอนก็อบเขามา จาก http://www.online-station.net
อยากบอกว่าอวยพระนางมาก

2. Sword Art Online


201202141136229401.jpg
sao.jpg


คงรู้จักกันดีอยู่แล้วล่ะ แต่แล้วไงจะเอ่ยถึง ! อุวะฮ่าๆๆๆ

เนื้อเรื่อง
       ในปี 2022 ระบบโลกเสมือนจริง Virtual reality ได้ให้กำเนิดระบบเกมการเล่นด้วยคลื่นสมอง Massive Multiplayer Online Role-Playing Game(VRMMORPG) Sword Art Online (SAO) โดยใช้ Nerve-gear ได้เริ่มให้บริการหลังจากทดลองเล่นในวันที่ 22 พฤจิกายน 2022 เมือเข้าเล่นเกมไปได้ 6 ชั่วโมงหลังเปิดบริการ Kazuto Kirigaya พร้อมผู้เล่นอีก 10,000 คน ได้ติดอยู่ในเกมไม่สามารถออกจากเกมได้ และหากถอดNerve-gearออกก็จะปล่อยคลื่นไมโครเวฟแรงสูงออกมาทำลายสมองโดยตรง โดยผู้สร้างเกมส์ได้มอบ Item ให้ทำให้ปรากรฎร่างเสมือนแสดงรูปร่างที่แท้จริงแบบเดียวกับในโลกจริงออกมา และบอกว่าต้องขึ้นยัง หอคอย ชั้นที่ 100 เพื่อจบเกมส์ วิธีการผ่านแต่ละชั้นต้องทำลายบอสสูงสุดในแต่ละขั้น เพื่อเปิดประตู ขึ้นไปยังชั้นต่อไป ต้องผ่านจากชั้นแรกไปจนถึงชั้นที่ 100 เกมจะจบลงและระบบจะปิดตัว โดยการให้ทุกคนในเกมออกจากเกมโดยปลอดภัย กลับไปที่โลกความจริง หากไม่ทำตาม พยายามถอดNerve-gearออกจากหัวระบบจะทำลายสมองของผู้สวมทันที...

และแน่นอนอีกที ก็อบเขามา ไม่ใกล้ไม่ไกลหรอกwikipediaนี่แหละ


........มันก็มีแค่นี้แหละ


ถุยยย ยย ย ! โหแต่จริงๆก็อยากบอกความจริงในใจลึกๆถึงก้นบึ้งของหัวใจว่า ขี้เกียดต่อแล้ว
เพราะฉะนั้น เราจะทำการสร้าง ชุ่ยๆ ขึ้นมานะ

3. Danshi koukousei no nichijou !
Danshi.Koukousei.No.Nichijou.full.1048019.jpg
danshi-koukousei-no-nichijou.jpgว๊าวววว ววว วว ว เรื่องนี้ดูจบไปแล้วล่ะ แต่อยากแนะนำมากๆสำหรับคนอารมณ์เสียง่าย และคนไม่มีอะไรจะทำ รวมถึงคนวันๆยิ้มไม่หยุด
แต่เราไม่แนะนำคนที่ปวด xี้ นะครับและสตรีมีครรภ์ เพราะอาจเป็นอันตรายต่อเด็กในท้องได้


เนื้อเรื่อง (อาจจะยาวไปหน่อยก็ขออภัย)
    ชีวิตประจำวันของเด็กม.ปลายธรรมดาๆกลุ่มหนึ่ง


กะ กะ ก็เท่านี้แหละ เฮ้ยย แต่อย่าละเลยไป มันไม่ธรรมดาอย่างที่คิด มันเป็นอะไรที่ล้ำจนเกินบรรยาย
อยากรู้ว่าเป็นอย่างไร จงเสพ !!


4.nazo no kanojo x
Nazo-no-Kanojo-X.jpg
Thumbnails_nazonokanojox.jpgสาวผมปิดหน้า อุราเบะ มิโคโตะ ได้มาเรียนในชั้นเดียวกับตัวเอง


ෳสึบากิ อากิระ෴ เธอทำตัวแปลกประหลาดต่อหน้าคนในชั้น และไม่คิดที่จะพูดหรือคบหาเพื่อนใน


ห้องจนทำให้ไม่มีใครคุยด้วย จนวันหนึ่งในตอนเย็น อากิระ ได้พบเธอหลับบนโต๊ะ ระหว่างปลุกจึง


พบว่าหน้าตาภายใต้เส้นผมที่รกบังใบหน้านั้น กลับเป็นสาวงามแบบคาดไม่ถึง หลังเธอจากไป เขา


เห็นน้ำลายเธอหกบนโต๊ะระหว่างที่นอน อยู่ๆ เขาก็ทำสิ่งที่ไม่มีใครคิดจะทำ คือ ชิมน้ำลายนั้น ถึงจะ


ไม่เข้าใจในสิ่งที่ตัวเองทำไป แต่สิ่งนั้นทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งสองใกล้ชิดกันมากขึ้น เริ่มคบหา


กันอย่างลับๆ และความสัมพันธ์ที่แปลกประหลาดของทั้งสองยังคงดำเนินต่อไป
ข้อมูลจาก tirkk
5.Arakawa Under the Bridge


key.jpg

autb-1.jpg
splash.jpgเนื้อเรื่องเรื่องราว...ของชายหนุ่มนามว่าโค " ริคุ" อิจิโนมิยะ นักศึกษามหาลัยปี 4โดนเด็กแถวสะพานอาราคาวะแกล้่งและ โดนถอดกางเกงขึ่นไปแขวนบนเสาต้นหนึ่งของสะพานและการจะเอาลงมาได้่ต้องปีนขึ้นไปเอาเท่านั้นแต่ระหว่างที่ปีนโคก็โดนลวดเส้นหนึ่งเกี่ยวและโดนสาวน้อยแปลกหน้ายื่น ความช่วยเหลือว่า จะช่วยใช้เบ็ดตกปลาเกี่ยวกางเกงลงมาให้มั้ย? โคปฏิเสธทันควัน เพราะ โคถูกเลี้ยงมาด้วยคติประจำตระกูลว่า "ต้องไม่มีวันเป็นหนี้บุญคุณใครเด็ดขาด " ผลก็คือ โคตกน้ำพร้อมกับเสา และ ระหว่างที่กำลังจะจมน้ำตาย


สาวน้อยคนนั้นก็ลงไปช่วยเขาขึ้นมา โคฟื้นขึ้นมาพร้อมกับหนี้ชีวิตที่สาวน้อยสร้างให้เขาโครีบหาทางตอบแทนเธอที่ดูเหมือนจะจนมาก เพราะอาศัยใต้สะพาน อย่างทันควันโดยยื่นข้อเสนอสร้างบ้านใหม่ให้ มอบอะไรต่อมิอะไรให้เธอ แต่ก็โดนปฎิเสธการ
ตอบแต่เธอดันบอกให้เขามาเป็นคนรักเสียนี่ จากนั้น ชีวิตใต้สะพานของเขากับนีโน่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น...ข้อมูลจาก http://www.thesisterme.comโอ้โห SHAFT ขนาดนี้ก็ต้องแนวสิครับ แนวจริงอะไรจริงครับเรื่องนี้ เดือนตุลาจะมีงานคอสเพลย์ขึ้นที่ขอนแก่น กระผมก็ว่าจะคอสเื่รื่องนี้ไปอยู่น๊าาาา     
6.Mahou Shoujo Madoka Magika


mahou-shoujo-madoka-magica-girls.jpgโอ้โหเรื่องโปรดในดวงใจ

เนื้อเรื่อง


ในโลกของมาโดกะนั้นมีสิ่งมีชีวิตลึกลับที่สามารถทำให้ความปรารถนาของเด็กสาวที่ถูกเลือกเป็นจริงขึ้นมาได้ อย่างไรก็ตามเด็กคนนั้นจะต้องกลายมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ และใช้เวทมนตร์ต่อสู้กับแม่มด สัตว์ประหลาดชั่วร้ายที่เกิดมาจากคำสาปซึ่งทำให้เกิดการฆาตกรรมและการฆ่าตัวตายปริศนา นักเรียนปึสองคานาเมะ มาโดกะ และ เพื่อนของเธอ มิกิ ซายากะ ได้พบกับคิวเบย์ สิ่งมีชีวิตปริศนาและสาวน้อยเวทมนตร์ โทโมเอะ มามิ โดยทั้งสองได้เสนอให้มาโดกะมาเป็นสาวน้อยเวทมนตร์ โดยที่อีกสาวน้อยเวทมนตร์ชื่อ อาเคมิ โฮมูระ พยายามที่จะกีดกันมาโดกะจากการทำสัญญาโดยไม่นานมาโดกะจะได้รู้ว่าการเป็นสาวน้อยเวทมนตร์นั้นมีอะไรมากกว่าที่เห็น
ข้อมูลจาก wiki7.Hotarubi no Mori e


401999-Hotarubi_no_Mori_e.jpg

hotarubi (1).jpg
Hotarubi.jpgเรื่องราวของสาวน้อย ทาเคงาว่า โฮตารุ ที่หลงเข้าไปในป่ายามางามิ
ที่มีเหล่าปีศาจอาศัยอยู่ เธอซึ่งหลงทางก็ได้พบกับ จิน ชายหนุ่มสวมหน้ากาก
ที่มาช่วยเธอเอาไว้ จากนั้นทุกๆปีพอถึงฤดูร้อน โฮตารุก็จะกลับมาพบกับจินทุกครั้ง....
เรื่องนี้แตกต่างจากNutsume Yujincho(นัตซึเมะกับบันทึกพิศวง)
เพราะเป็นเรื่องราวความรักแสนเศร้าของคนกับสิ่งที่ไม่ใช่คน
โอ้โห มันกินใจๆT^T มันกินใจจริงๆเรื่องนี้ เออ มันเป็น MOVIE นะครับ


ข้อมูลจาก wiki
8.Anohana (Ano hi mita Hana no Namae wo Boku-tachi wa mada Shiranai )
anohana-00.jpg

215663_195691857132997_101796099855907_405085_4918139_n.jpgเนื้อเรื่อง


          เด็กหกคนซึ่งเป็นเพื่อนเล่นกันมาแต่น้อย และมีจินตะ ยะโดะมิ หรือจินตัง เป็นหัวหน้านั้น แยกย้ายกันไปคนละทิศละทางหลังจากเมโกะ ฮมมะ หรือเม็มมะ สมาชิกคนหนึ่ง ประสบอุบัติเหตุถึงแก่ความตาย สิบปีให้หลัง ฝ่ายจินตังนั้นอาศัยอยู่ตามลำพังไม่เข้าสังคม วันหนึ่งในฤดูร้อนคราหนึ่ง ผีเม็มมะซึ่งมีรูปโฉมโนมพรรณเจริญขึ้นตามวัยได้ปรากฏกายจำเพาะหน้าเขา และร้องขอให้เขาช่วยยังให้เธอได้สมความปรารถนาประการหนึ่ง เพราะเธอไม่อาจไปผุดไปเกิดได้จนกว่าจะบรรลุความปรารถนานั้น แต่ปัญหาคือเธอหาจดจำได้ไม่ว่าปรารถนาสิ่งไร ฉะนั้น จินตังจึงประชุมบรรดาสมาชิกกลุ่มดังกล่าวอีกครั้ง ด้วยเชื่อว่า เขาเหล่านั้นเป็นกุญแจไขปริศนาของเม็มมะ อย่างไรก็ดี เด็กทั้งนี้ต้องประเชิญอารมณ์ความรู้สึกมากหลาย ความขัดแย้งภายในกลุ่ม ตลอดจนความแค้นเคืองที่ยังคุกรุ่นอยู่ในจิตใจแห่งบิดามารดาของเม็มมะ และจำต้องฟันฝ่าสิ่งเหล่านั้นไปให้จงได้
ข้อมูลจาก wiki
9.Hanasaku Iroha


Hanasakuiroha.jpg

spring_11_firsts_hanasaku.jpg
hanasaku.jpgเนื้อเรื่อง


       โอะฮะนะ มะสึมะเอะ หญิงสาววัยสิบหกปี ซึ่งอาศัยอยู่ในกรุงโตเกียวกับซะสึกิ มะสึมะเอะ มารดา แต่มารดาหนีหนี้สินตามคนรักไปและให้เธอไปอาศัยอยู่กับซุอิ ชิจิมะ ยายที่มิเคยพบหน้าค่าตากันมาก่อน ยายของโอะฮะนะเป็นเจ้าสำนักโรงแรมและบ่อน้ำร้อนชื่อ "คิสซุอิ" (喜翆荘 Kissuisō ?) ซึ่งมีอายุเก่าแก่ถึงสมัยไทโช นางซุอิให้หลานทำงานที่โรงแรมเพื่อแลกค่าอยู่ค่ากิน ณ ที่นั้น โอะฮะนะพบว่า ตนเองไม่สามารถเข้ากับพนักงานหลาย ๆ คนได้ จึงท้อแท้เป็นอันมาก ทว่า เมื่อกำหนดใจไว้แล้วว่า จะใช้โอกาสนี้เปลี่ยนแปลงชีวิตตนให้ดีขึ้น ก็ได้พยายามปรับปรุงความสัมพันธ์กับคนท